$nbsp;

X

10 cách tự nhiên giúp bạn giảm cơn bốc hoả thời kỳ mãn kinh

Phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh thường gặp triệu chứng bốc hoả. Tuy nhiên, tuỳ vào cơ địa cũng như cách khắc phục mà mức độ nặng nhẹ của bệnh là khác nhau đối với từng người. Nghiên cứu cho thấy 80% phụ nữ mãn kinh tại Mỹ phải trải qua bốc hoả trong 2 năm đầu của giai đoạn này. Vậy làm như thế nào để khắc phục cơn bốc hoả?

Black Cohosh- thảo dược vàng cho phụ nữ mãn kinh

black cohosh giúp giảm bốc hoả thời kỳ mãn kinh

Black Cohosh là 1 loại thảo dược được sử dụng rộng rãi ở châu Âu để điều trị bệnh mãn kinh và những cơ bốc hoả

Đây là một loại thảo dược được sử dụng rộng rãi ở châu Âu để điều trị mãn kinh và những cơ bốc hoả. Nghiên cứu cho thấy Black Cohosh mang lại hiệu quả cho phụ nữ mãn kinh như những loại thuốc estrogen trong điều trị những cơn bốc hoả. Ngoài ra, nó còn giúp giảm bớt những triệu chứng khác như đổ mồ hôi, mất ngủ.

Dầu hạt lanh- chống rối loạn nội tiết thời kỳ mãn kinh

Acid béo omega3 có trong dầu hạt lanh đã được cho là có hiệu quả cao với việc điều trị các triệu chứng khó chịu trong giai đoạn này. Ngoài ra, dầu hạt lanh còn chứa chất lignans thực vật – có cấu trúc và tác dụng tương tự như estrogen . Vì vậy nó có thể điều hoà được cơ thể, chống rối loạn nội tiết thời kỳ mãn kinh.

Dầu cây ngọc tram- dược liệu tuyệt vời cho giấc ngủ thời mãn kinh

Là 1 loại dược liệu rất tốt cho sức khoẻ của phụ nữ mãn kinh. Nó giúp dịu da vào buổi tối, điều chỉnh sản xuất hormone estrogen trong cơ thể. Nó còn có tác dụng như 1 thuốc trợ giúp tuyệt vời cho giấc ngủ của bạn.

Cây anh thảo

Sử dụng loại dược liệu này hàng ngày giúp bạn giảm số lần cũng như mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hoả.

Cỏ ba chẽ đỏ

giảm bốc hoả  thời kỳ mãn kinh 2

Phytoestrogen có trong cỏ ba chẽ đỏ đã được chứng minh giúp giảm cường độ và tần suất những cơn bốc hoả.

Là một loại thực vật chứa hàm lượng cao chất Phytoestrogen đã được chứng minh giúp giảm cường độ và tần suất những cơn bốc hoả.

Liệu pháp vi lượng đồng căn

Lựa chọn điều trị vi lượng đồng căn như Ferrum phosphoricum – tốt cho việc giảm mẩn đỏ, Belladonna – điều trị tuyệt với những cơn nóng nhanh, Sanguinarina – chống lại những cơn nóng bừng trên mặt, cổ và tai…

Trà sâm

Bạn hãy thử dùng 1 chén trà sâm ấm mỗi ngày sẽ thấy được hiệu quả nó mang lại. Trà sâm hiện nay được bày bán rất phổ biến tại các hiệu thuốc Tây, quán tạp hoá.

Vitamin C

giảm bốc hoả thời kỳ mãn kinh

Hàm lượng chất Bioflavanoids có trong các thực phẩm chứa vitamin C giúp giảm bớt tần suất những cơn bốc hoả

Hàm lượng chất Bioflavanoids có trong vitamin C giúp giảm bớt tần suất những cơn bốc hoả. Bạn hãy ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C hơn là sử dụng dược phẩm chứa vitamin C.

Vitamin E

Các nhà khoa học tin rằng chất chống oxy hoá này có tác dụng quan trọng trong việc giảm nhẹ những triệu chứng nóng bừng trong cơ thể. Bạn hãy ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin E theo khuyến cáo của bác sĩ.

Đậu nành

Đậu nành có chứa nhiều chất phytoestrogen có đặc tính tương tự estrogen giúp cân bằng nội tiết trong cơ thể phụ nữ mãn kinh. Đậu nành giúp ngăn chặn các cơn bốc hoả, giảm nguy cơ loãng xươngbệnh tim mạch.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan