$nbsp;

X

13 loại hạt dễ kiếm trong gian bếp giúp ngừa ung thư hiệu quả (phần 1)

Trong công cuộc tìm kiếm và cải thiện các phương pháp điều trị bệnh ung thư, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có rất nhiều hợp chất trong tự nhiên có trong các loại hạt có khả năng chống lại ung thư mạnh mẽ mà không gây ra tác dụng phụ. Nhờ tính chất đặc trưng của mình, các loại hạt khác nhau có thể hoạt động như các chất bổ sung rất hiệu quả cả trong việc điều trị phòng ngừa và trong quá trình hoá trị liệu căn bệnh này

Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews kết luận rằng ăn các loại hạt thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm và phổ biến hiện nay như ung thư trực tràng, ung thư buồng trứng hay ung thư tuyến tụy. Bởi trong các loại hạt có chứa một lượng lớn các chất chống ung thư bao gồm vitamin E, selenium, quercetin, resveratrol, axit folic, chất xơ, protein, khoáng chất, phytosterol, và các hợp chất phenolics…. Trên thực tế, việc sử dụng các loại hạt thường xuyên cũng làm giảm thiểu 20% nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

ung thư

 Một số loại hạt có vỏ cứng như óc chó và hạt hạnh nhân.. hay các loại hạt nhỏ như hạt lanh, hạt nho, hạt sen… chứa hàm lượng Axit Alpha Linolenic, Axit béo thực vật Omega 3 rất dồi dào có tác dụng làm giảm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư, làm chậm sự tăng trưởng của các khối u ác tính.

Dưới đây là những loại hạt hàng đầu đã được chứng minh là đem lại hiệu quả trong việc phòng chống các bệnh ung thư:

Lạc (Đậu phộng)

Lạc có chứa chất beta- sitoserol (SIT) là một dạng của phytosterol, giúp chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế phát triển các khối u ác tính. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lạc, bơ lạc và các chế phẩm từ lạc khác giúp bảo vệ tim, có tác dụng tốt trong phòng chống các bệnh ung thư.

Lạc có chứa chất beta- sitoserol (SIT) giúp ức chế sự phát triển các khối u ác tính

 Lạc có chứa chất beta- sitoserol (SIT) là một dạng của phytosterol, giúp chống lại bệnh ung thư bằng cách ức chế phát triển các khối u ác tính Những người ăn lạc và các sản phẩm từ lạc thường xuyên có thể hạ thấp tỷ lệ mắc bệnh tim mạch tới 35%. Các vitamin B3 và niacin trong lạc cũng mang lại nhiều ích lợi cho não bộ bằng cách tăng cường hoạt động của não và tăng trí nhớ.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa rất nhiều canxi, magie, vitamin E, selenium và chất xơ giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do độc hại

Hạnh nhân được các nhà khoa học đánh giá là một trong những loại hạt có khả năng ngăn ngừa ung thư vượt trội. Nguyên nhân bởi loại hạt này chứa rất nhiều canxi, magie, vitamin E, selenium và chất xơ góp phần điều hòa lượng cholesterol trong máu, giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do độc hại.

Quả óc chó (hạt hồ đào)

Quả óc chó là loại giàu dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Quả óc chó là loại giàu dinh dưỡng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, ổn định hen suyễn, phổi và nhuận tràng. Ngoài ra, óc chó còn chứa kẽm, magie và các loại vitamin A, B1, B2, C, E… mang lại tác dụng phòng chống ung thư. Người mạnh khỏe hay người bệnh vừa phẫu thuật, hoặc đang xạ trị ung thư khi sử dụng óc chó thường xuyên đều tận dụng được tác dụng tuyệt vời từ loại hạt này như tăng cường sức khỏe, phòng chống ung thư, kéo dài tuổi thọ…

Hạt lanh

Nhờ hàm lượng lignin, hạt lanh cũng nằm trong danh sách các loại thực phẩm được sử dụng để chống căn bệnh nguy hiểm này rất hữu hiệu. Nó đã được chứng minh là có vai trò quan trọng trong việc phòng chống và trong điều trị ung thư vú. Nó giúp kích thích quá trình tự hủy của tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn sự hình thành mạch, hơn nữa có thể ngăn ngừa quá trình di căn của tế bào ung thư.

ung thư

 Ngoài ra, hạt lanh còn là nguồn axit alpha-linolenicquan trọng, một loại acid béo omega-3 thiết yếu có tác dụng chống lại bệnh ung thư và các bệnh mãn tính khác.

So với dầu cá, hạt lanh còn có tác dụng vượt trội trong việc cung cấp nguồn omega- 3 cho cơ thể. Bên cạnh đó, hạt lanh còn chứa hormon cân bằng lignans và kích thích tố nữ giúp ổn định tỷ lệ estrogen- progesterone ở cơ thể phụ nữ, điều chỉnh chu kỳ rụng trứng. Loại hạt này cũng rất giàu axit omega-3, chất xơ,  axit béo alpha-linolenic và lignans giúp cho phụ nữ phòng ngừa hiệu quả ung thư buồng trứng.

Hạt Chia

Cũng giống như hạt lanh, hạt Chia chứa nhiều omega- 3, các protein lành mạnh, chất chống oxy hóa, canxi và chất xơ góp phần phòng ngừa ung thư cực tốt.

ung thư

Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý khi sử dụng siêu thực phẩm này. Theo Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng và Thực phẩm Mỹ khuyến nghị thì nam giới dưới 50 tuổi nên sử dụng 38 gram hạt chia mỗi ngày, còn với phụ nữ là 25 gram. Còn đối với người trên 50 tuổi, nam giới chỉ nên ăn 30 gram và phụ nữ là 21 gram.

Hạt hướng dương

ung thư

Sở hữu hương vị hấp dẫn, hạt hướng dương có chứa lượng lớn phytochemical, folate, vitamin E, selenium và đồng. Khi đi vào cơ thể, các dưỡng chất này góp phần ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ung thư rất nhạy.

Chỉ với những loại hạt quen thuộc dễ kiếm, nhưng biết áp dụng một cách khoa học kèm theo một lối sống lành mạnh bạn sẽ yên tâm bảo vệ sức khoẻ cho mình và gia đình trước tất cả các loại bệnh tật.

13 loại hạt dễ kiếm trong gian bếp giúp ngừa ung thư hiệu quả (Phần 2)

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao