$nbsp;

X

4 khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch

Mùa đông đến, các bệnh cảm cúm, bệnh về đường hô hấp… sẽ thường xuyên kéo đến khiến bạn mệt mỏi. Vì vậy bạn cần tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông để tránh xa bệnh tật, cơ thể khoẻ mạnh. Dưới đây là 4 khoáng chất cần thiết nhất bạn cần bổ sung.

Probiotic và prebiotic

Là những vi khuẩn có lợi sống trên và trong cơ thể của con người bao gồm chống nhiễm trùng, tiêu diệt vi khuẩn có hại… Chúng được chứng minh giúp cải thiện hệ miễn dịch, giảm số lần mắc cúm. Do đó việc tăng cường lợi khuẩn là điều rất quan trọng.

he-mien-dich-mua-dong.jpg1

 Bạn hãy đảm bảo rằng mình đang có đầy đủ chất xơ tự nhiên để hỗ trợ sự sống của các vi khuẩn có lợi. Tất nhiên không thể thiếu các loại thực phẩm lên men, chế phẩm sinh học bổ sung lợi khuẩn để giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ miễn dịch vào mùa đông.

Kẽm

Là khoáng chất rất cần thiết cho hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Nó rất hữu ích trong phòng ngừa và điều trị cảm lạnh, tăng cường sức khoẻ. Nó cần thiết cho việc phát triển và chức năng bình thường của hệ miễn dịch quan trọng như bạch cầu trung tính, đại thực bào… kẽm đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp protein và hơn 300 loại enzyme trong cơ thể.

he-mien-dich-mua-dong.jpg2

Curcumin

Curcumin là hoạt chất chính trong của nghệ. Đây là hoạt chất có tính chống oxy hoá  và chống viêm mạnh. Vì vậy curcumin rất hữu ích trong việc chống lại các nhiễm trùng và nhanh liền vết thương. Curcumin có tác dụng chống viêm vì vậy rất có lợi cho bệnh nhân viêm họng, ho…

he-mien-dich-mua-dong.jpg3.

Vitamin D

 Là loại vitamin mà cơ thể người tự tổng hợp nhờ da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì vậy còn được gọi là vitamin “nắng”. Vitamin này thực hiện chức năng rất quan trọng để hệ miễn dịch luôn khoẻ mạnh. Vào mùa đông, cường độ ánh sáng yếu hơn vì vậy bạn đừng ngại ra ngoài ánh sáng. Nhưng vẫn tuân thủ không được ra ánh nắng từ 10 giờ trưa tới 16 giờ chiều.

he-mien-dich-mua-dong.jpg4

Nhiều nghiên cứu cho thấy chúng ta nhạy cảm hơn với bệnh cảm lạnh khi nồng độ Vitamin D thấp. Vì vậy bạn nên thường xuyên bổ sung lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể khi mùa đông đến.

 

 (Health GMP tổng hợp)

 

 

 

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Tăng cường hệ miễn dịch điều trị ung thư
  • Tỏi đen Phylamin- Những minh chứng khoa học
  • Vai trò của canxi đối với hệ miễn dịch
  • Đàn ông có hệ miễn dịch yếu hơn phái nữ, vì sao?
  • 7 yếu tố bất ngờ làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn
  • Những điều bạn chưa hiểu hết về hệ miễn dịch
  • Sự thật về nhịn ăn 3 ngày để tái tạo hệ miễn dịch?
  • Đi du lịch sẽ khiến hệ miễn dịch của con người mạnh lên
  • Hệ miễn dịch đường ruột
  • Dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch kém hoạt động