$nbsp;

X

4 loại ung thư gây đau đớn nhất cho người bệnh

Ung thư chính là sự phát triển của tế bào bất thường nên hiện nay có tận hơn 100 loại ung thư khác nhau, phụ thuộc vào vị trí “mọc” đầu tiên trên cơ thể.

Mặc dù ung thư thường gây ra cho người bệnh những cơn đau nhưng mức độ đau đớn lại khác nhau, phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí gây bệnh và nguyên nhân gây bệnh chính xác (loại trừ các phương pháp điều trị cũng như tác dụng phụ của thuốc, hoá trị hay xạ trị).

Dưới đây là 4 căn bệnh ung thư gây đau đớn nhất và những lí giải tại sao chúng lại gây ra những cơn đau kinh khủng như vậy.

1. Ung thư vú

Trong khi bản thân khối u trong vú hiếm khi gây ra đau đớn, trong nhiều trường hợp phát hiện muộn thường lan tới hệ thần kinh. Từ đó  phá hủy các dây thần kinh, gây ra những cơn đau thần kinh khủng khiếp.

ung thư vú

Khối u trong vú hiếm khi gây ra đau đớn, trong trường hợp phát hiện muộn thường lan tới hệ thần kinh

Thật vậy, nhiều loại ung thư và các phương pháp điều trị phổ biến hiện nay như hóa trị có thể gây ra những tổn thương thần kinh tương tự. Và ước chừng có khoảng 40% ung thư gây ra những hậu quả cho hệ thần kinh.

Theo một bệnh nhân ung thư vú đã trả lời trong cuộc nghiên cứu vào năm 2009 trên tạp chí Y khoa của Anh (BMJ) thì những cơn đau này thật khó diễn tả, nó giống như kiểu hàng trăm chiếc kim cắm vào đầu. Bệnh nhân này cho biết cô đã từng trải qua các cơn đau do bị nhiễm trùng tai nặng, đau nửa đầu, sưng amidan nhưng vẫn chưa thấm gì so với cơn đau thần kinh do ung thư vú gây ra.

2. Ung thư não

ung thư não

Đau đầu có thể có nguyên nhân từ các khối u trong não

 Tương tự, các khối u trong não thường hiếm khi gây đau tại vị trí nó xuất hiện. Nhưng các khối u này có thể gây áp lực lên các mạch máu hay dây thần kinh bao quanh não và tủy sống gần đó khiến cơn đau trở nên buốt nhói, âm ỉ kéo dài và rất khó xác định. Dù đã sử dụng thuốc giảm đau nhưng theo thống kê thì có khoảng 50% bệnh nhân ung thư não không thể “thoát khỏi” những cơn đau “tưởng chết” ấy.

Khối u não, dù lành tính, cũng có thể gây ra viêm màng não hoặc đau thần kinh do chèn mạnh vào tủy sống gần đó.

3. Ung thư dạ dày

Theo thống kê, hiện nay ung thư dạ dày được xếp thứ 5 trong số những bệnh phổ biến được phát hiện trên toàn thế giới, mỗi năm đã có gần 1 triệu trường hợp mới được chuẩn đoán mắc căn bệnh nguy hiểm này.

ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh gây đau đớn nhất cho người bệnh

Ung thư dạ dày được coi là một trong những căn bệnh gây ra những cơn đau “tưởng chết” bởi những cơn đau âm thầm do triệu chứng của bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh thông thường như đau bụng, giảm cân, ợ hơi…

Vì thế, hầu hết bệnh nhân mắc căn bệnh này khi được phát hiện thường thì tế bào ác tính đã lan rộng. Thông thường căn bệnh này sẽ lan đến ruột, gây cản trở trong ruột khiến bệnh nhân đau đớn, cần phải phẫu thuật để giải quyết.

4. Ung thư tuyến tụy

Hiện nay, ung thư tuyến tụy vẫn được xem là că bệnh “bí ẩn” vì hiếm có dấu hiệu cảnh báo. Đa phần người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi đã đến giai đoạn di căn.

ung thư tuyến tuỵ

Ung thư tuyến tuỵ ” tàn phá ” cơ thể người bệnh bằng cách gây đau đớn cho họ

 Về mặt lý thuyết, căn bệnh nguy hiểm này có thể lây lan tới bất kỳ đâu. Và hầu hết nguồn cơn của các cơn đau cho bệnh nhân là từ xương gần với tuyến tiền liệt như xương chậu, hông, cột sống dưới và hạch bạch huyết.

Căn bệnh này được ví là có thể “tàn phá” cơ thể người bệnh vì khiến họ trở nên đau đớn khủng khiếp, đặc biệt khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn trong di chuyển.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao