$nbsp;

X

5 dấu hiệu khiến nhiều người “bi quan” tưởng là Ung thư

Có 5 triệu chứng này, nhiều người thuộc tuýp “bi quan” sẽ lo sốt vó khi nghĩ có thể bản thân mình đã mắc ung thư. Nhưng bạn hãy yên tâm, đây là dấu hiệu của bệnh nào đó, có thể điều trị được nếu thăm khám kịp thời.

Đi tiểu nhiều nhầm với ung thư tiền liệt tuyến

Nhiều người nhầm tưởng đi tiểu thường xuyên, đi tiểu quá ít hay đi tiểu nhiều lần trong ngày có thể là biểu hiện của ung thư tiền liệt  tuyến. Tuy nhiên, trên thực tế những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của tăng sản tuyến tiền liệt hay niệu đạo bị hẹp.

dấu hiệu nhầm tưởng bị ung thư 3

Đi tiểu nhiều nhầm thường nhầm với ung thư tiền liệt tuyến

Còn với ung thư tiền liệt tuyến, triệu chứng sớm là những cơn đái rắt vào ban đêm, sau đó có thể có cả vào ban ngày. Ngoài ra, người bị ung thư tiền liệt tuyến còn phải cảnh giác với tiểu ra máu. Máu ra không nhiều, chủ yếu là nhỏ giọt tuy nhiên lại xuất hiện liên tục. Những triệu chứng trên nhiều người thường chủ quan và không để ý.

Muốn xác định được mình có bị căn beejh nguy hiể liên quan tới tuyến tiền liệt hay không phải dùng đến xét nghiệm DRE hoặc PSA. Với phương pháp DRE có thể phát hiện độ sưng của tuyến tiền liệt, sự phì đại cũng như dấu hiệu bất thường tại tuyến tiền liệt. Còn xét nghiệm PSA nhằm mục đích xác định vị trí khối u…

Máu ở giấy vệ sinh nghĩ là bị ung thư đại tràng

Mỗi khi đi đại tiện, nếu thấy máu xuất hiện ở giấy vệ sinh, chắc chắn ai cũng hốt hoảng và giật mình. Nhiều người sẽ run sợ và cho rằng bản thân bị ung thư đại tràng. Nỗi lo này càng tăng lên gấp bội nếu như không có bất kỳ dấu hiệu đau đớn nào xuất hiện. Bởi điều đáng sợ với căn bệnh nguy hiểm này là không có những triệu chứng đau ban đầu. Nhưng trên thực tế đôi khi có máu dính ở giấy vệ sinh chỉ là do bạn đang bị trĩ mà thôi

Còn nếu bị ung thư đại tràng, dấu hiệu sớm là máu lẫn trong phân. Đây là dấu hiệu quan trọng, không thể bỏ qua. Ngoài ra, bị ung thư đại tràng còn khiến phân có lẫn chất nhầy hay mủ do khối u cọ xát với phân, màu sắc của phân đậm hơn khi bị trĩ, ngoài ra người bệnh còn bị tiêu chảy. Do đó, giải pháp phát hiện bệnh sớm là nội soi đại tràng.

Sốt cao kéo dài thường nhầm ung thư phổi với viêm phổi

Khi có dấu hiệu như sốt cao kéo dài chưa rõ nguyên nhân, ho dai dẳng không khỏi, đàm ở cổ… khi chụp X-quang phát hiện có vùng tối ở phổi. Nhiều người nghĩ rằng có thể đang bị ung thư phổi.

dấu hiệu nhầm tưởng bị ung thư 2

Sốt cao kéo dài thường nhầm ung thư phổi với viêm phổi

Nhưng không phải vậy, dấu hiệu trên có thể là bạn đang bị viêm phổi và cần điều trị. Thời gian điều trị viêm phổi từ 4-6 tuần. Nếu không đỡ hoặc xuất hiện các triệu chứng như ho ra máu, đau ngực cần phải cảnh giác.

Về triệu chứng căn bệnh ung thư này, ban đầu là những cơn ho, kèm ra máu, khó thở, ngạt thở, đau ngực thường xuyên, có thể kèm với mất tiếng do khối u xâm lấn.

Đau ở bàng quang nghĩ ngay ung thư bàng quang

Những cơn đau ở niệu đạo, bàng quang bị kích thích cũng khiến cho không ít người lo lắng. Tuy nhiên, đây chưa chắc đã là dấu hiệu ung thư bàng quang mà có thể do nhiễm khuẩn đường tiết niệu gây ảnh hưởng đến bàng quang.

Với ung thư bàng quang, dấu hiệu sớm nhất để phát hiện ra bệnh là phát hiện máu trong nước tiểu bằng mắt thường hay xét nghiệm. Căn bệnh này thường xảy ra ở niêm mạc trong của bàng quang. Nếu phát hiện sớm có thể được chữa khỏi.

Sưng hạch bạch huyết thường nhầm với ung thư hạch bạch huyết

dấu hiệu nhầm tưởng bị ung thư 1

Sưng hạch bạch huyết thường nhầm với ung thư hạch bạch huyết

Trên cơ thể người luôn có các hạch bạch huyết. Chúng có thể sưng lên khi xuất hiện các yếu tố như virus, vi khuẩn xâm nhập cơ thể. Vai trò các hạch bạch huyết là kháng lại các virus, vi khuẩn để bảo vệ cơ thể. Khi có các nhiễm khuẩn ở nhiều bộ phận, hạch bạch huyết có thể sưng lên. Nhưng đây chưa chắc đã là dấu hiệu của ung thư hạch bạch huyết.

Dấu hiệu sớm của ung thư hạch bạch huyết là hạch ở cổ, nách, bẹn xuất hiện, không đau. Trong 1-2 tháng liên tục có triệu chứng này, sụt cân không rõ nguyên nhân.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao