$nbsp;

X

6 Vi chất giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể bạn với môi trường tuy nhiên nó cũng rất dễ bị tổn thương. Những vi chất sau sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh tật.

Vitamin D

Vitamin D có vai trò quan trọng trong hình thành tế bào protein có khả năng phá hủy màng tế bào vi khuẩn. Ngoài ra nó còn giúp củng cố tế bào miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tự miễn. Thiếu Vitamin này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, lâu lành vết thương.

 hệ miễn dịch

Các nguồn cung cấp Vitamin D như: ánh sáng mặt trời, sữa, nấm… Nếu bạn muốn cung cấp Vitamin D bằng cách tắm nắng bạn hãy tắm trước 9h sáng và sau 16h chiều vì tia UV thời điểm này kém hoạt động sẽ không gây hại cho da.

Vitamin A

Vitamin A rất cần thiết cho chức năng của hệ miễn dịch và sự sinh sản của tế bào. Nó giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da và niêm mạc. Tuy nhiên Vitamin A là Vitamin tan trong dầu nên quá trình hấp thu và thải trừ khá lâu. Nên sử dụng Vitamin A đúng liều lượng là vô cùng quan trọng, nếu quá liều sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm nhất là phụ nữ có thai.

hệ miễn dịch

Nguồn cung cấp Vitamin A cho bạn như: gan động vật, rau màu sẫm, cà rốt…

Kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch

hệ miễn dịch

Kẽm là khoáng chất cần thiết có vai trò trong quá trình tổng hợp protein. Ngoài ra nó cũng là 1 chất chống oxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tế bào miễn dịch. Kẽm giúp tăng cường chức năng của tế bào T, là 1 loại tế bào miễn dịch có khả năng nhận diện và phân biệt kháng nguyên.

Nguồn cung cấp chủ yếu là: hàu, thịt đỏ, sữa và chế phẩm từ sữa.

Vitamin C

hệ miễn dịch

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh có vai trò ngăn chặn gốc tự do có hại, hỗ trợ hình thành và chức năng của bạch cầu. Vitamin C là vitamin tan trong nước cho nên quá trình hấp thu và đào thải rất nhanh chóng, bạn cần phải bổ sung vitamin C hàng ngày.

Nguồn cung cấp nhiều vitamin C là: cam, chanh…

Magie

Magie là 1 khoáng chất quan trọng có trong tế bào thần kinh, xương. Nếu thiếu Magie gây ra các chứng co thắt cơ. Nó không chỉ có vai trò quan trọng trong xương khớp mà còn có vai trò trong phòng ngừa 1 số bệnh lý khác. Ngoài vai trò tăng cường hệ miễn dịch, Magie còn giúp bạn giải quyết các chứng đau bụng kinh, mất ngủ, trầm cảm, táo bón…

hệ miễn dịch

Vitamin E

Đây là 1 chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể, nó giúp bảo vệ màng tế bào khỏi tác nhân gây hại. Bạn nên đến chuyên gia dinh dưỡng để kiểm tra xem mình cần bổ sung lượng Vitamin E là bao nhiêu. Vitamin E là Vitamin tan trong dầu nên không nên đưa vào cơ thể quá liều. Tuy nhiên theo nghiên cứu hiện nay khoảng 90% người dân Mỹ bổ sung thiếu Vitamin E.

Nguồn cung cấp dồi dào Vitamin E là: dầu hạt hướng dương, các loại hạt…

hệ miễn dịch

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan