$nbsp;

X

7 hiểu lầm về bệnh tim mạch ở phụ nữ (P.2)

Theo các cuộc nghiên cứu thì bệnh tim mạch là bệnh gây tử vong nhiều nhất ở Hoa kỳ và nhiều nước trên thế giới. Tại Hoa kỳ, hơn 40% bệnh nhân phụ nữ tử vong mỗi năm vì bệnh tim mạch.

Viện Gallup đã tiến hành khảo cứu vào năm 1995 và thấy rằng 80°/o phụ nữ không biết bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất của dân Hoa Kỳ. Mặc dù bệnh tim mạch rất nguy hiểm nhưng nó không được phụ nữ để ý nhiều như bệnh ung thư vú hay những bệnh ung thư khác. Dưới đây là những hiểu lầm mà chị em phụ nữ thường gặp về căn bệnh này

5. Các triệu chứng đau tim của nam và nữ hoàn toàn giống nhau

Theo các nhà khoa học thì các triệu chứng của bệnh tim như đau cánh tay, lợi, họng hay ngực là phổ biến ở cả nam và nữ. Tuy nhiên có một số triệu chứng không thuộc đau ngực như xì hơi, thở gấp gần như phổ biến với nữ giới hơn là ở nam giới. Những triệu chứng này xuất hiện với ở nữ giới là 38%  trong khi ở nam giới chỉ có 27%. Và đặc biệt với phụ nữ có tuổi lớn hơn có xu hướng có các triệu chứng về tâm lý  và căng thẳng.

Theo các nhà khoa học thì các triệu chứng của bệnh tim như đau ngực là phổ biến ở cả nam và nữ

Theo các nhà khoa học thì các triệu chứng của bệnh tim như đau ngực là phổ biến ở cả nam và nữ

Các bác sỹ cũng phát hiện ra rằng phụ nữ thường quan niệm rằng các triệu chứng này là do các nguyên nhân khác gây ra như tuổi tác, stress do công việc hay gia đính chứ không phải là một cơn đau tim. 

Nếu bạn cảm thấy không đủ năng lượng hay bị hụt hơi khi đang thực hiện các hoạt động thường ngày, đặc biệt là khi tập thể dục hoặc thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tim. Chị em nên chú ý đến cảm xúc của mình và nếu có các triệu chứng bất thường hoặc kỳ lạ xảy ra, hãy đi gặp bác sỹ ngay lập tức.

6. Liệu pháp thay hormone có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các chuyên gia về sức khoẻ đã khẳng định nếu bạn đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, liệu pháp thay thế hormone không ngăn ngừa được bệnh tim mạch. Một nghiên cứu của Tổ chức Nghiên cứu về tim và thay thế estrogen/Progestin và Tổ chức WHO đều đã kết luận rằng liệu pháp thay hormone không làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nó chỉ nên dùng để kiểm soát hệ thống hormone thời kỳ tiền mãn kinh.

Các chuyên gia về sức khoẻ đã khẳng định nếu bạn đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, liệu pháp thay thế hormone không ngăn ngừa được bệnh tim mạch

Các chuyên gia về sức khoẻ đã khẳng định nếu bạn đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, liệu pháp thay thế hormone không ngăn ngừa được bệnh tim mạch

Nếu bạn đã và đang trong thời kỳ tiền mãn kinh và mong muốn giảm các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, đây là các bước bạn nên thực hiện: không hút thuốc lá, kiểm soát cân nặng bình thường, tập thể dục với cường độ vừa phải và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn bị cao huyết áp hay tiểu đường (đây cũng là 2 loại bệnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim), chúng có thể được điều trị bằng cách tập thể dục thể thao, kiểm soát chế độ ăn uống và điều trị bằng thuốc.

7. Nếu gia đình bạn có tiền sử mặc bệnh tim, bạn không thể tránh được bệnh này

Với cácthói quen lành mạnh, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống một cách bất ngờ ngay cả khi gia đình bạn có tiển sử mắc bệnh tim mạch.

Với các thói quen lành mạnh, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống một cách bất ngờ ngay cả khi gia đình bạn có tiển sử mắc bệnh tim mạch.

Thật may mắn rằng, điều này  là không chính xác. Nếu bạn áp dụng các lời khuyên của bác sỹ như dừng hút thuốc, có chế độ ăn đúng đắn và thường xuyên tập thể thao, bạn có thể giảm nguy cơ tử vong vì đau tim xuống 82%. Với cácthói quen lành mạnh, bạn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống một cách bất ngờ ngay cả khi gia đình bạn có tiển sử mắc bệnh tim mạch.

(Health GMP tổng hợp)

7 hiểu lầm về bệnh tim mạch ở phụ nữ (P.1)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
 • Chế độ ăn uống cho bệnh nhân cao huyết áp
 • Bệnh nhân suy tim nên ăn uống như thế nào để tránh biến chứng
 • Dấu hiệu của bệnh viêm cơ tim
 • Bệnh tim to là gì?
 • Biến chứng của xơ vữa động mạch
 • Mẹo nhỏ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành
 • 4 thay đổi dẫn tới nguy cơ bệnh tim mạch ở phụ nữ mãn kinh
 • Cách xử lý khi bạn bị tụt huyết áp
 • Ăn tối muộn làm tăng trầm trọng nguy cơ đau tim
 • Dấu hiệu cảnh báo bệnh suy tim