$nbsp;

X

7 loại “vũ khí vàng” trong cuộc chiến chống ung thư

Ung thư là một trong những bệnh đáng sợ nhất với con người ngày nay. Theo kết quả nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia Mỹ thì nhiều  loại bệnh ung thư có thể phòng tránh được và 35-50% bệnh nhân mắc bệnh chủ yếu do thói quen ăn uống không lành mạnh hoặc ăn kiêng quá khắt khe.

Hiện nay có nhiều kết quả nghiên cứu về cách phòng chống căn bệnh quái ác này từ việc ăn uống những loại thức ăn, hoa quả có chứa những chất có thể ngăn ngừa thậm chí là ngăn chặn quá trình di căn của tế bào ung thư giai đoạn đầu. Như vậy có thể khẳng định chế độ dinh dưỡng khoa học là một trong những vũ khí quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này.

Vậy ăn gì để có thể phòng bệnh? Dưới đây là 7 loại “thực phẩm vàng” nhưng lại khá quen thuộc giúp chống lại ung thư một cách hiệu quả.

Nấm giàu axit amin tốt cho cơ thể

7 vu khi vang chong ung thu 1

Nấm có khả năng ngăn ngừa các khối u, tăng khả năng miễn dịch

Theo các nghiên cứu hiện nay cho thấy, thành phần chính trong nấm gồm: protid, glucid, cellulose, sắt, vitamin B, C, B12 và các loại axit amin khác tốt cho cơ thể. Nấm cũng được biết đến có khả năng chống lại bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các khối u, chống oxy hóa, chống dị ứng, giúp làm giảm cholesterol và tăng khả năng miễn dịch.

Bên cạnh đó các polysaccharide có trong nấm có khả năng hoạt hóa miễn dịch của tế bào, giúp thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của tế bào lympho, kích hoạt tế bào lympho T và tế bào lympho B. Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể đối với căn bệnh quái ác này. 

Cà chua có khả năng chống oxy hoá, giúp tiêu trừ các phân tử tự do, bảo vệ tế bào

Cà chua là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin A, C, và E và lycopene. Lycopene cũng được tìm thấy trong dâu tây, ớt, cà rốt, đào, nhưng hàm lượng chất này trong cà chua được đánh giá là cao hơn cả.

7 vu khi vang chong ung thu 2

Lycopene trong cà chua giúp ngăn chặn quá trình biến đổi của các bệnh ung thư

Chất lycopene trong cà chua có khả năng chống oxy hoá, giúp tiêu trừ các phân tử tự do, bảo vệ tế bào, giúp ngăn chặn quá trình biến đổi của các bệnh ung thư. Tuy nhiên cà chua không chỉ có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư tuyến tuỵ, mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc các chứng ung thư như ung thư tiền liệt tuyến, trực tràng, vòm họng…

Bên cạnh đó Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư. Cà chua cũng là thực phẩm tuyệt vời để chống lại ung thư vú , tuyến tụy, tuyến tiền liệt và đại tràng.

Tỏi ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh

7 vu khi vang chong ung thu 3

Tỏi là một một “chiến binh” thực sự tuyệt vời trong cuộc chiến chống ung thư

Tỏi là một “chiến binh” thực sự tuyệt vời trong cuộc chiến chống lại căn bệnh “giết người” này. Thành phần chính của tỏi là chất allicin có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo TS. Trịnh Tất Cường, thuộc phòng Enzym học và phân tích hoạt tính sinh học, thuộc trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội: “Các nghiên cứu gần đây đã công bố allicin có khả năng chống lại các viêm nhiễm, giúp tăng cường hoạt tính của các tế bào trong quá trình thực bào, giúp ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư”

Gừng- chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng

7 vu khi vang chong ung thu 4

Gừng có khả năng chống viêm, ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Theo các nghiên cứu của trường Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, gừng là một chất chống viêm tuyệt vời trong cơ thể và làm giảm những tác động của COX -2 . Điều này tạo ra lợi ích khắp cơ thể và đặc biệt là trong đường ruột, làm giảm lượng đường trong máu và làm giảm tỷ lệ lây lan bệnh tật. Gừng cũng đã được chứng minh là có tác dụng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, vú…

Các loại rau họ cải giàu các hợp chất chống ung thư sulforaphane

ung thư

Phụ nữ ăn nhiều các các loại rau họ cải giúp giảm nguy cơ ung thư vú tới 45%

Các loại rau họ cải như cải bắp, bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải thìa… có chứa bioflavonoids, chúng rất giàu các hợp chất chống ung thư sulforaphane. và một số hóa chất thực vật khác giúp ức chế sự phát triển các khối u và bảo vệ tế bào DNA khỏi các gốc tự do. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ ăn nhiều các loại rau họ cải đã giảm nguy cơ ung thư vú tới 45% so với những người ăn ít hoặc không ăn.

Cà rốt giàu Beta- carotene giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

ung thư

Cà rốt rất giàu beta-carotene giúp giảm nguy cơ mắc phải rất nhiều loại ung thư

Từ trước đến nay Cà rốt được biết là loại củ chứa nhiều vitamin A, tốt cho thị lực. Nhưng không chỉ tốt cho thị lực, cà rốt cũng giúp phòng bệnh ung thư rất hữu hiệu. Trước đây, các nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc từng đưa ra bằng chứng xác thực khẳng định cà rốt không chỉ giúp tăng cường thị lực mà còn giúp giảm 1/5 khả năng mắc ung thư tiền liệt tuyến. Các nghiên cứu cho thấy, cà rốt rất giàu beta-carotene có thể giúp giảm nguy cơ mắc phải rất nhiều loại ung thư, bao gồm: ung thư phổi, vòm họng, dạ dày,  ruột, tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Những người ăn cà rốt một tuần ba lần sẽ giảm tới 18% nguy cơ phát triển các khối u trong cơ thể. Tuy nhiên, cần chú ý là các chất falcarinol, vitamin C sẽ hao tổn đáng kể khi cà rốt bị đun sôi.

Dầu cá- hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư

Omega 3 có rất nhiều trong dầu cá giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh bình thường không bị đột biến thành các khối u và hạn chế sự phát triển tế bào ung thư.

ung thư

Dầu cá có khả năng chống ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong dầu cá chứa nhiều chất mang tên delta – 12 – prostaglandin J3 hay còn gọi D12 – PGJ3 có thể giúp tiêu diệt các tế bào gốc bị bệnh là nguyên nhân gây ra bệnh bạch cầu.

Các kết quả nghiên cứu cũng đã cho rằng dầu cá có khả năng chống lại ba dạng ung thư phổ biến là ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt.

7 loại thực phẩm trên đều khá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày, tuy nhiên, công hiệu trong phòng chống bệnh tật lại chưa được biết đến đầy đủ. Hãy sử dụng những thực phẩm sạch, an toàn và thân quen này để bảo vệ sức khoẻ cho Bạn và gia đình!!!

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao