$nbsp;

X

8 loại rau xanh giúp phòng ngừa 8 bệnh ung thư thường gặp

Chế độ ăn uống và ung thư có mối quan hệ rất chặt chẽ với nhau. Ăn uống không đúng cách là một trong những nguyên nhân gây ung thư, ngược lại, ăn uống đúng cách sẽ đem lại hiệu quả rất khả quan trong việc phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Với một số loại ung thư phổ biến đều có một thực phẩm gánh vác nhiệm vụ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Ung thư phổi và rau bina

1

Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa những thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ít nhất là 50%. Ngoài ra cà chua, bí đỏ, cà rốt, lê hoặc táo cũng có tác dụng giúp ngăn chặn sự xuất hiện của loại bệnh này.

Ung thư vú và rong biển

2

Rong biển không chỉ giàu vitamin E và chất xơ, mà còn có hàm lượng i-ốt rất phong phú. Các nhà khoa học tin rằng thiếu hụt i-ốt là một trong những yếu tố gây bệnh, do đó, ăn rong biển có thể giúp ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này. Lý do phụ nữ Nhật Bản có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn rất nhiều so với phụ nữ ở các quốc gia khác có thể liên quan đến việc tiêu thụ rong biển trong mỗi bữa ăn hàng ngày. 

Ung thư ruột và cây sả

3

Cây sả là những thực phẩm giàu chất xơ, khi vào trong ruột có thể đẩy nhanh việc làm sạch các thức ăn thừa trong ruột, giảm các chất độc hại, thúc đẩy bài tiết cực kỳ hiệu quả và giúp phòng chống căn bệnh này. Bên cạnh đó, tiêu thụ tỏi thường xuyên cũng giúp bạn giảm 30% nguy cơ ung thư ruột kết. Ngoài ra một số loại thực phẩm như khoai lang, cải bắp, lúa mì lại là những thực phẩm cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa hiệu quả ung thư đại trực tràng.

Ung thư tuyến tụy và súp lơ

4

Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ gần đây đã chứng minh được rằng ăn súp lơ và các thực phẩm họ cải khác có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Các kết quả nghiên cứu trong những năm gần đây đã cho thấy, củ cải cũng đóng góp đáng kể vào việc tăng cường sức đề kháng của bệnh nhân mắc căn bệnh này.

Ung thư da và măng tây

5

Măng tây là trong những loại rau đứng đầu bảng trong phòng ngừa và điều trị ung thư da bởi măng tây rất giàu vitamin, axit nucleic. Bên cạnh đó nó có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch và bàng quang.

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) và đậu nành

6

Đậu phụ hay sữa đậu nành được làm bằng đậu nành (hay còn gọi là đậu tương), có chứa hàm lượng isoflavone, lignin rất cao, chúng được chỉ ra  là có tác dụng chống oxy hóa, giúp ức chế sự phát triển của UTCTC, làm giảm phân chia tế bào ung thư, đồng thời có ngăn chặn sự di căn của khối u hiệu quả. Ngoài đậu nành thì cà chua cũng là một loại thực phẩm phòng ngừa UTCTC khá tốt.

Ung thư dạ dày và tỏi

7

Các kết quả nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng những người hay ăn tỏi sống có tỷ lệ mắc bệnh rất thấp, bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit có trong dạ dày- đây là một trong những nguy cơ làm gia tăng căn bệnh này. Những người thường xuyên ăn hành có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn 25% so với những người còn lại. Ngoài ra, ăn thức ăn ít muối, cá hun khói, cá nướng cũng là một cách tốt để ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này.

Ung thư gan và nấm

8

Trong nấm có chứa các lớp polysaccharide giúp ức chế sự hoạt động của các chất gây bệnh, đồng thời thúc đẩy hình thành kháng thể để cơ thể tạo ra miễn dịch với khối u. Bên cạnh đó lớp polysaccharide  trong nấm còn giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư để có thể đề kháng với nhiều loại bệnh khác bao gồm ung thư ruột kết

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao