$nbsp;

X

Ăn chay giúp giảm nguy cơ ung thư đáng kể

Thịt động vật là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của con người. Tuy nhiên, theo 1 số nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng ăn chay có thể làm giảm nguy cơ ung thư tới 50%. Vì vậy nếu bạn vẫn đang băn khoăn giữa 1 chế độ ăn nhiều thịt hay nhiều rau, củ, quả thì bài viết này sẽ chỉ rõ lợi ích của việc ăn chay, thậm chí ăn chay trường với sức khỏe của bạn.

Ăn chay giúp giam nguy co ung thu

Các thức ăn có nguồn gốc thực vật giúp giảm nguy cơ Ung thư

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tế bào máu của những người ăn chay có thể ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư gấp 8 lần so với tế bào máu của người có chế độ ăn bình thường. Có nhiều yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ ung thư nhưng lối sống là yếu tố nguy hiểm nhất. Những thói quen xấu như lười vận động, hút thuốc lá, ăn nhiều thịt, uống rượu bia… Vì vậy thay đổi thói quen ăn uống chính là phương pháp giảm nguy cơ ung thư hữu hiệu nhất.

Từ nhiều năm nay, các chuyên gia y tế luôn khuyên bạn hãy cắt giảm lượng thịt và tăng cường rau xanh, trái cây trong thưc đơn hàng ngày. Cụ thể là nghiên cứu tại đại học Loma Linda cho biết phụ nữ ăn chay có tỉ lệ mắc ung thư thấp hơn tới 34% so với phụ nữ ăn nhiều thịt.

Một nghiên cứu ở nước Mỹ trên 63.000 dân trong suốt 20 năm đã chứng minh mối liên quan mật thiết giữa chế độ ăn uống và nguy cơ gia tăng khối u ác tính. Kết luận của nghiên cứu này cho biết nguy cơ ung thư giảm 11% ở những người ăn chay.

IGF – 1 là 1 hormone thúc đẩy phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ nhiều thịt làm tăng lượng hormone IGF – 1 trong máu. Chế độ ăn chay trường lại làm giảm đáng kể lượng hormone này.

Theo tiến sỹ Dean Ornish  là nhà khoa học đã giành giải thưởng Nobel Elizabeth Blackburn đã phét hiện chế độ ăn chay có thể gây ra sự thay đổi có lợi ở 500 gen trong vòng 3 tháng. Chế độ ăn chay có thể tiêu diệt tế bào gây bệnh và tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch.

Chế độ ăn chay giúp tạo ra môi trường kiềm trong cơ thể. Trong khi các tế bào ung thư lại ưa thích và phát triển mạnh trong môi trường acid. Và thịt thuộc nhóm thức ăn khi vào cơ thể tạo môi trường acid cao.

Nếu bạn không thể cắt bỏ toàn toàn thịt trong thực đơn thì hãy thực hiện khẩu phần ăn theo những cách sau:

            – Giảm lượng thịt, chỉ ăn 1 bữa có thịt trong ngày.

            – Hạn chế ăn thịt đỏ, thay thế thịt đỏ bằng thịt trắng.

            – Sử dụng các loại ngũ cốc nguyên cám, cây họ đậu để bổ sung protein và chất xơ.

            – Nên hạn chế ăn mỡ, da, nội tạng động vật.

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao