$nbsp;

X

Bổ sung đủ vitamin D sẽ giảm được đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú

Vitamin D có vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ. Nếu bổ sung vitamin D đầy đủ cho cơ thể, bạn có thể tránh được rất nhiều rắc rối về sức khỏe, đặc biệt là giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư vú

1. Giảm 77% nguy cơ mắc các bệnh ung thư nếu cơ thể đủ lượng vitamin D

Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khoẻ bởi chúng  có thể ngăn ngừa các bệnh như bệnh tiểu đường hay bệnh tim,  đông thời cũng có tác dụng làm giảm các cơn đau mãn tính. Tuy nhiên, khi nói đến ung thư, thiếu  vitamin D sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với cơ thể .

Những thực phẩm giàu vitamin D giúp ngăn ngừa ung thư vú

Những thực phẩm giàu vitamin D giúp ngăn ngừa ung thư vú

Đã có hơn 200 nghiên cứu được tiến hành và xác nhận mối liên hệ giữa ung thư và sự thiếu hụt vitamin D. Ngoài ra, đã có 2.500 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Joan Lappe và Robert Heaney vào năm 2007 với các tình nguyện viên là một nhóm phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh được cung cấp đầy đủ vitamin D cho cơ thể để giúp tăng nồng độ huyết thanh lên mức 40 ng/ml đã cho thấy nhóm phụ nữ này đã giảm tỷ lệ mắc các loại bệnh ung thư  tới 77% sau 4 năm.

2. Bổ sung đủ vitamin D có thể giúp ngăn ngừa tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Khi nói đến ung thư vú, vitamin D có tác dụng quan trọng đến mức mà người ta có thể mô tả nó như một hội chứng thiếu hụt vitamin D. Lối sống lành mạnh, thói quen hằng ngày như ngủ, tập thể dục, chế dộ ăn khoa học.. được coi là các biện pháp phòng tránh tốt nhất bệnh ung thư vú.

khi bổ sung đầy đủ vitamin D sẽ giúp bạn giảm tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

khi bổ sung đầy đủ vitamin D sẽ giúp bạn giảm tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bổ sung đầy đủ vitamin D giúp giảm tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.  Tiến sĩ Cedric Garland F, thuộc Đại học Moores, California cho biết, trong hầu hết tất cả các dạng của ung thư vú, vitamin D đều có ảnh hưởng đến bề mặt của các tế bào biểu mô. Các tế bào này liên kết lại với nhau bởi một chất được gọi là E-cadherin. E-cadherin cung cấp cấu trúc của tế bào và được hình thành nên chủ yếu là nhờ vitamin D và canxi.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn đang mắc bệnh ung thư vú thì việc bổ sung vitamin D hoàn toàn có thể giúp sản sinh ra các tế bào ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư thông qua việc thay thế E-cadherin.

3. Nguy cơ sinh non giảm đi một nửa mẹ bầu bổ sung đủ vitamin D

Vitamin D có rất nhiều tác dụng quan trọng đối với phụ nữ mang thai, tuy nhiên thực tế thì lại có tới 80% phụ nữ mang thai thiếu vitamin D.

Trên thực tế thì lại có tới 80% phụ nữ mang thai thiếu vitamin D

Trên thực tế thì lại có tới 80% phụ nữ mang thai thiếu vitamin D

Các nghiên cứu về tác dụng của vitamin D đối với phụ nữ mang thai đã được nghiên cứu bởi Carol Wagner và Bruce Hollis. Họ đã cho cho một nhóm phụ nữ mang thai bổ sung 4.000 IU vitamin, kết quả là tỷ lệ sinh non của nhóm phụ nữ này giảm tới 50%. Dối với phụ nữ khi mang  thai, nếu cơ thể mẹ có mức vitamin D3 tốt sẽ giúp sức khỏe của trẻ sau khi sinh tốt hơn.

4. Nồng độ vitamin D có trong máu cao sẽ giúp nguy cơ giảm ung thư

Nồng độ vitamin D có trong máu là một yếu tố rất quan trọng. Bởi cho dù bạn có phơi dưới nắng mặt trời bao nhiêu lâu nhưng lượng vitamin D3 bạn nhận vào cơ thể ở mức độ thấp thì bạn vẫn có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm. Xét nghiệm máu thường xuyên là cách duy nhất để biết lượng vitamin D có trong cơ thể mình có đủ hay không.

Xét nghiệm máu là cách duy nhất biết lượng vitamin D có trong cơ thể mình có đủ hay không

Xét nghiệm máu là cách duy nhất biết lượng vitamin D có trong cơ thể mình có đủ hay không

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được lý do tại sao lại có sự khác biệt lớn trong các phản ứng huyết thanh của các tình nguyện viên về bổ sung vitamin D.

Hầu hết ở các phòng thí nghiệm đều đã cập nhật các giao thức thử nghiệm vitamin D để kiểm tra nồng độ vitamin D của bạn trong khoảng từ 3- 6 tháng/ lần. Mức vitamin D trong máu của một người bình thường là 50-70mg/ml. Bạn chắc chắn sẽ bị còi xương nếu lượng vitamin D trong máu của bạn chỉ lớn hơn 20. Các nướu răng sẽ được khỏe mạnh với nồng độ vitamin D trên 30. Bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư nếu nồng độ vitamin D trên 40.

5. Bổ sung vitamin D sẽ tránh được  nguy cơ nhiễm độc từ các tác nhân bên ngoài

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời là cách hấp thụ vitamin tốt nhất

Tiếp xúc ánh nắng mặt trời là cách hấp thụ vitamin tốt nhất

Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng cách phơi nắng làn da an toàn trong khi ngủ là cách tốt nhất để có được vitamin D.

Một người lớn cần khoảng 8.000 IU vitamin D3 uống hàng ngày để có được nồng độ trên 40mg/ml. Cơ thể còn có thể có được vitamin D bằng cách tăng lượng vitamin K2 qua thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng sẽ rất tốt vì thiếu vitamin K2 sẽ dẫn tới các triệu chứng ngộ độc vitamin D gây nên bệnh xơ cứng động mạch.

Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý tới lượng vitamin D và K2. Theo Tiến sĩ Kate Rhéaume-Bleue thì nếu một người khỏe mạnh không thực hiện bổ sung vitamin D thì sẽ cần tới 150- 200 microgram vitamin K2 hàng ngày.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao