$nbsp;

X

Các loại khoáng chất tốt cho người bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới. Tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do bệnh lý tim mạch ngày càng cao. Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết tới bệnh tim mạch. Nếu bạn thiếu những loại khoáng chất sau trong thực đơn hàng ngày rất sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Những loại khoáng chất sau giúp phòng ngừa và cải thiện sức khoẻ tim mạch của bạn:

Vitamin E

Bệnh tim mạch là nguyên nhân tử vong hàng đầu ở bệnh nhân tiểu đường. Các nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu  Technion – công nghệ Israel đã tiến hành nghiên cứu tác dụng vitamin E đối với bệnh nhân tiểu đường. Kết quả được công bố trên tạp chí Pharmacogenomics cho thấy bổ sung vitamin E sẽ giảm 40% nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim và 1 số bệnh lý tim mạch khác.

bệnh tim mạch

Nghiên cứu này được tiến hành trên những bệnh nhân có nguy cơ cao phát triển bệnh tim mạch. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho rằng nên tiêu thụ đầy đủ vitamin E – có tác dụng chống oxy hoá, hơn là dùng các thuốc bổ sung. Nguồn vitamin E có nhiều trong các loại hạt, dầu thực vật.

Vitamin D

Hay còn gọi là “vitamin ánh nắng” do cơ thể có thể tự tổng hợp bằng cách tiếp xúc da với ánh sáng mặt trời. Vitamin D có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường và ung thư, tốt cho xương và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Để ngăn ngừa bệnh còi xương, mức tiêu thụ là 200IU nhưng với bệnh tim mạch mức khuyến cáo là cao hơn. Nhiều bác sĩ khuyên dùng tới 2000IU/ngày để phòng bệnh tim mạch.

bệnh tim mạch

Kali

Được biết đến là 1 chất lợi tiểu, hạ huyết áp, góp phần làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Theo tạp chí  Current Hypertension Report tiêu thụ khoảng 4700 mg Kali mỗi ngày có thể giảm huyết áp, nguy cơ đau tim, đột quỵ từ 8 – 15%.

bệnh tim mạch

Các loại thực phẩm giàu kali như chuối, rau màu xanh… bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn đang mắc bệnh tim mạch và sử dụng thươc điều trị tim mạch.

Magie

Magie cũng là 1 loại khoáng chất cần thiết để đảm bảo sức khoẻ tim mạch. Các nhà nghiên cứu từ Tel Aviv báo cáo trên tạp chí Harefuah, magie ngăn ngừa bệnh tim mạch bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ calci trong động mạch, cải thiện sự trao đổi chất béo, ngăn ngừa rối loạn nhịp tim… Những nguồn thực phẩm giàu magie như đậu, bơ, rau bina, khoai tây… trước khi bổ sung magie nên tham khảo bác sĩ nếu bạn mắc bệnh tim mạch hoặc đang điều trị bệnh tim bằng thuốc.

 bệnh tim mạch

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan