$nbsp;

X

Cơ quan sinh dục nữ giai đoạn tiền mãn kinh

CƠ QUAN SINH DỤC CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG THỜI KỲ TIỀN MÃN KINH SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI GÌ?

Tiền mãn kinh, mãn kinh đâu chỉ có mất kinh mà thôi; nó kéo theo các hệ lụy khác. Bạn có chắc là đã biết những ảnh hưởng trên cơ quan sinh dục ở giai đoạn này?

Lượng Estrogen trong cơ thể người phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh dần giảm xuống, cơ quan sinh dục cũng xuất hiện một loạt những thay đổi theo hướng ngược lại với thay đổi thời thanh xuân. Nhưng cũng có một số thay đổi mà bản thân người phụ nữ khó nhận thấy. Đó là:

Những thay đổi ở Buồng trứng giai đoạn tiền mãn kinh:

Thường có những noãn bào phát dục khác nhau, nhưng đôi khi không có hoàng thể (hoàng thể là một tuyến nội tiết của buồng trứng sau mỗi lần rụng trứng) điều đó kéo theo rối loạn tiết Progesterone.

Sau khi mãn kinh, buồng trứng của phụ nữ dần nhỏ lại, thể tích giảm 1/2-1/3 so với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ. Trong buồng trứng không có noãn bào hoặc chỉ còn sót lại những noãn bào thoái hóa, không thụ thai được. Tế bào chất trong buồng trứng vẫn phát triển và vẫn sản sinh ra testosteron. Vì vậy, lượng testosteron trong buồng trứng sau khi mãn kinh chỉ ít hơn so với phụ nữ ở tuổi sinh đẻ rất ít. Sau khi mãn kinh, tỷ lệ Testosteron/Estrogen tăng cao, biểu hiện lâm sàng thường thấy là mọc nhiều lông trên mặtnổi mụn hoặc xuất hiện các mảng sạm da.

tiền mãn kinh, mãn kinh, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, bốc hỏa, ra mồ hôi đêm, giảm ham muốn, mất kinh, FemakulNhững thay đổi ở Tử cung giai đoạn tiền mãn kinh:

Tử cung: Phụ nữ ở thời kỳ quá độ của mãn kinh tuy vẫn có kinh nguyệt nhưng đã ngừng rụng trứng. Nội mạc tử cung tiếp thu kích thích của Estrogen đơn độc, thiếu tác dụng đối kháng của progestagen nên dễ xuất hiện tăng sinh nội mạc, lâu dài có thể có nguy cơ gây ung thư nội mạc tử cung.

Sau khi mãn kinh, lượng Estrogen trong cơ thể phụ nữ giảm xuống, tử cung dần hẹp lại, trọng lượng giảm, nếu có u thì thể tích của u cũng dần nhỏ lại, nội mạc tử cung nhỏ và mỏng đi. Nhưng khi có cơ hội tiếp xúc lại với Estrogen và progestagen thì tử cung vẫn có thể phát triển, có khi còn bị ra máu. Ngoài ra, cổ tử cung cũng có thể nhỏ đi, chế tiết giảm.

Những thay đổi ở Âm đạo giai đoạn tiền mãn kinh:

Âm đạo: Sau khi mãn kinh, lượng Estrogen trong cơ thể phụ nữ giảm, niêm mạc âm đạo mỏng dần, độ nhăn, dính và đàn hồi dần mất đi, âm đạo hẹp, ngắn, chất chế tiết giảm. Ngoài ra, môi trường axit vốn có trong âm đạo chuyển thành môi trường kiềm, dẫn đến sức đề kháng giảm, tế bào vi khuẩn dễ xâm nhập, gây ra viêm nhiễm. Đặc biệt các viêm nhiễm này nếu dùng đơn độc các thuốc kháng sinh chống viêm thường không hiệu quả.

Những thay đổi ở Phần phụ ngoài:

Ngoài âm đạo: Sự co hẹp phía ngoài tử cung diễn ra chậm hơn. Mỡ ở dưới môi âm hộ giảm; niêm mạc mỏng dần, tính đàn hồi của mạch máu giảm; phía ngoài âm đạo vì vậy mà khô, nhăn; miệng âm đạo hẹp.

Những thay đổi khác: Cơ quan sinh dục của phụ nữ nhờ có khoang chậu mà duy trì được vị trí bình thường. Sau khi mãn kinh, do lượng Estrogen giảm nên sức căng và tính đàn hồi của khoang chậu giảm, xương chậu xốp. Hiện tượng có thể xảy ra là: sa tử cung, bàng quang to, phình trực tràng.

FEMAKUL 100% sản phẩm từ thiên nhiên, có tác dụng:

Cân bằng nội tiết do đó có tác dụng trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng sinh dục của “chị em” giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh

 

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan