$nbsp;

X

Dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch kém hoạt động

Hệ miễn dịch kém hoạt động sẽ khiến cơ thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy làm thế nào để biết được miễn dịch của bạn hoạt động kém hay không để có phương pháp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hệ miễn dịch là cơ quan giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, nấm… mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân mà hệ miễn dịch cũng có thể bị suy giảm. Những dấu hiệu cho bạn thấy hệ miễn dịch của bạn suy giảm là:

Cảm cúm

Cảm cúm là do virus gây ra, lây lan qua đường hô hấp và thường xảy ra ở thời điểm giao mùa. Tuy nhiên nếu hệ miễn dịch của bạn tốt, bạn sẽ ít mắc cảm cúm. Nếu bạn thường xuyên mắc cảm cúm, ho, đau họng chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn kém hoạt động. Tiến sĩ Shah cho biết: “vi khuẩn có thể thường xuyên xâm nhập và gây bệnh cho bạn chứng tỏ bức tường ngăn chặn chúng đã không còn vững vàng”. Tiến sĩ cũng đề xuất 1 chế độ ăn lành mạnh, tăng cường rau xanh và hoa quả rất tốt cho việc cải thiện và phục hồi bức tường bảo vệ bạn.

Vết thương lâu lành

Nếu vết thương của bạn lâu lành chứng tỏ các tế bào trắng có trong máu của bạn kém hoạt động khiến cho vi khuẩn tấn công. Bạn phát hiện vết thương ngoài da của mình lâu lành chứng tỏ hệ miễn dịch của bạn kém hoạt động. Các chuyên gia cho biết vết thương lâu lành là yếu tố đánh giá tình trạng hệ miễn dịch của bạn tốt nhất.

Thường xuyên bị ngứa

Hệ miễn dịch kém hoạt động sẽ dẫn tới vi khuẩn và nấm có cơ hội phát triển trên da. Chúng khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, ngứa ngáy đặc biệt bạn có thể bị mắc nấm trên da, nấm âm đạo… Nhất là da bạn sẽ nhạy cảm hơn và dễ bị nổi ngứa khi thay đổi thời tiết.

Bạn gặp vấn đề về dạ dày

Nếu bạn thấy thường xuyên bị tiêu chảy hay đau bụng, đầy hơi chứng tỏ hệ tiêu hóa của bạn đang bị rối loạn. Đó là do sự bất ổn của hệ miễn dịch gây ra. Nếu tình trạng này kéo dài có thể bạn sẽ mắc những bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm hơn.

Khát nước

Nếu bạn thường xuyên thấy khát nước trong khi bạn không hoạt động quá nhiều gây mất nước chứng tỏ cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo bạn nên uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày tùy theo mức hoạt động của bạn.

Thị lực suy giảm

Thị lực phản ánh sức khỏe của bạn. Nếu thị lực suy giảm chứng tỏ bạn thiếu vitamin, nước và khoáng chất trầm trọng. Vì vậy bạn hãy đến các chuyên gia để khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Da xấu

Hệ miễn dịch kém hoạt động, các cơ quan làm việc không hiệu quả dẫn tới chất cặn bã không được đào thải. Khi đó làn da của bạn sẽ đen, sạm và thô ráp các vấn đề như mụn nhọt, lão hóa da diễn ra nhanh chóng.

Dị ứng

Nếu da bạn nhạy cảm và dễ dị ứng với nhiều chất xung quanh cảnh báo hệ miễn dịch của bạn hoạt động không hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề này còn khá mơ hồ do không đánh giá được đâu là mức nhạy cảm, việc ước lượng chỉ là tương đối. Nhưng nếu bạn thấy hiện tượng này hãy chú ý tới nó và thực hiện lối sống lành mạnh nâng cao sức đề kháng.

                                                                                                                      (Health GMP tổng hợp)

 

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan