$nbsp;

X

Đậu nành giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Các nhà khoa học đã chứng minh nếu bạn sử dụng 25g đậu nành mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp. Từ đó nó giúp duy trì sức khoẻ tim mạch của bạn.

Đậu nành phòng ngừa thừa cân, béo phì

Những người thừa cân, béo phì nhất là người bị béo bụng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao. Bổ sung isoflavone từ đậu nành mỗi ngày có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ chất béo dư thừa và cải thiện tình trạng béo phì cũng như giảm nguy cơ bị thừa cân, béo phì. Ngoài ra đậu nành còn chứa hàm lượng đạm cao, lên đến 39%, vì vậy mà chế độ ăn chứa đậu nành sẽ giúp bạn no lâu. Từ đó hạn chế cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn nhiều, giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn.

Đậu nành hỗ trợ điều trị rối loạn lipid máu

Rối loạn lipid máu là tình trạng mà các loại mỡ trong máu thay đổi về mặt trị số cho phép. Tình trạng này diễn ra thường là chỉ số triglyceride và LDL – cholesterol cao và HDL – cholesterol thấp. Rối loạn mỡ máu sẽ gây ra bệnh xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.

bệnh tim mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đạm đậu nành giúp giảm cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt và cải thiện rối loạn lipid máu. Theo tiến sĩ James Anderson, Đại học Kentucky, những người có mỡ máu cao nếu dùng đậu nành thay thịt sẽ giảm 19,6% cholesterol xấu trong máu mà không phải dùng thuốc. Ông cũng cho rằng nếu sử dụng đều đặn 40g đậu nành mỗi ngày trong vòng 1 tháng thì lượng cholesterol xấu sẽ giảm 93%.

Cải thiện tình trạng tiểu đường

Tỉ lệ bệnh nhân tiểu đường mắc bệnh tim mạch là rất cao, 80% bệnh nhân tiểu đường tử vong vì bệnh tim mạch. Đậu nành sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tiểu đường, giảm nguy cơ biến chứng tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường.

 Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn thường xuyên đậu nành sẽ giảm lượng insulin trong máu, vì vậy giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Người bị tiểu đường sử dụng đậu nành 3 ngày liên tiếp có thể giảm 36% lượng insulin, những người thừa cân có nguy cơ mắc tiểu đường có thể giảm tới 40% hàm lượng insulin.

Giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Trong đậu nành có chứa hàm lượng cao chất isoflavon, 1 chất có tác dụng chống oxy hoá mạnh giúp bảo vệ thành mạch. Isoflavone cũng có tác dụng ngăn chặn sự tích tụ cholesterol trên thành mạch vì vậy làm giảm nguy cơ hình thành mảng xơ vữa động mạch.

bệnh tim mạch

Hạ huyết áp cho bệnh nhân cao huyết áp

Cao huyết áp làm tăng áp lực hoạt động lên tim, đây là nguyên nhân dẫn tới bệnh mạch vành, suy tim, đột quỵ. Đậu nành giúp kiểm soát huyết áp, bảo vệ thành mạch khỏi sự tấn công của cholesterol và các gốc tự do. Ngoài ra nó còn có tác dụng cải thiện sự đàn hồi của thành mạch và tình trạng lỏng của máu. Từ đó giúp giảm áp lực của máu lên thành mạch, giúp ổn định huyết áp.

 (Health GMP tổng hợp)

 

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan