$nbsp;

X

Đau ngực và đổ mồ hôi đêm thời kỳ mãn kinh

Trong thời kỳ mãn kinh rất nhiều phụ nữ gặp phải những triệu chứng khó chịu gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như tâm lý. Đổ mồ hôi về đêm gây ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Đau ngực – là 1 triệu chứng ít phổ biến nhưng lại gây hoang mang cho phụ nữ mãn kinh.

Đổ mồ hôi về đêm

đau ngực, đổ mồ hôi đêm thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh 1

Trong thời kỳ mãn kinh rất nhiều phụ nữ gặp phải những triệu chứng khó chịu gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như tâm lý.

Còn được gọi là đổ mồ hôi lạnh. Đổ mồ hôi đêm là hiện tượng mồ hôi ra nhiều vào ban đêm, khoảng từ 5-10 phút, sau đó thường có cảm giác ớn lạnh đột ngột hoặc 1 cảm giác lạnh lẽo. Những triệu chứng này xuất hiện không có liên quan đến thời tiết hay nhiệt độ xung quanh hay do mắc bệnh. Vì vậy, đổ mồ hôi đêm mang lại cảm giác cực kỳ khó chịu cho phụ nữ, khiến bạn mất ngủ và gây ra cảm giác lãnh cảm ở phụ nữ.

Nguyên nhân đau ngực và đổ mồ hôi về đêm thời kỳ mãn kinh?

đau ngực, đổ mồ hôi đêm thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh 2

Nguyên nhân đau ngực và đổ mồ hôi về đêm thời kỳ mãn kinh chủ yếu là do sự mất cân bằng các hormone giới tính nữ estrogen và progesterone

Những triệu chứng của phụ nữ tiền mãn kinh nguyên nhân đều do sự mất cân bằng các hormone giới tính nữ estrogen và progesterone. Đau ngực và đổ mồ hôi đêm cũng do nguyên nhân này. Đổ mồ hôi đêm và bốc hoả xảy ra do nồng độ estrogen được liên kết với vùng dưới đồi, đây là 1 vùng não điều khiển thân nhiệt. Khi có sự mất cân bằng nồng độ estrogen trong cơ thể, vùng dưới đồi sẽ gửi tín hiệu không chính xác, điều này dẫn tới tăng thân nhiệt vùng đầu, cổ, mặt. Đau ngực là 1 phần của phản ứng của sự tăng nhịp tim và thở dốc.

Làm như thế nào để ngăn chặn những triệu chứng này?

Để tránh đổ mồ hôi về đêm hoặc ít nhất là giảm mức độ của triệu chứng khó chịu này bạn hãy tập thay đổi nhưng thói quen nhỏ sau:

+ Bỏ hút thuốc

+ Giảm lượng rượu bạn uống trong 1 ngày

+ Ngủ trong phòng thoáng mát

+ Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya

+ Uống nước đầy đủ

+ Tránh thực phẩm có gia vị cay hay món ăn cay nóng

+ Tránh đồ uống có chứa caffeine

Nếu bạn đã thực hiện những thói quen này mà những triệu chứng không hề giảm, hãy tới gặp bác sĩ để nói rõ tình hình của bạn để có biện pháp khắc phục khác.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan