$nbsp;

X

Giật mình những thói quen gây ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như thói quen ăn uống, sở thích cá nhân… Để phòng tránh căn bệnh này cho bạn và người thân bạn hãy loại bỏ những thói quen sau nhé!

Sử dụng quá nhiều thịt đỏ trong thực đơn

Thịt đỏ là nguồn cung cấp đạm, sắt, kẽm dồi dào. Tuy nhiên theo khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới WHO, 1 người bình thường chỉ nên ăn 70g thịt đỏ trong ngày. Theo nghiên cứu kéo dài trên 30 năm với 120.000 người sử dụng khoảng 85g thịt đỏ mỗi ngày làm tăng 18% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, 10% nguy cơ mắc ung thư và làm tăng khả năng tử vong lên 30%.

ung thư

Nhất là đối với những người thường xuyên sử dụng thịt chế biến sẵn, cách chế biến chiên rán, nướng khiến cho nguy cơ mắc bệnh càng cao. Nguyên nhân bởi vì cách chế biến này ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất độc gây ung thư, đặc biệt là ung thư vòm họng.

Thường xuyên ăn thực phẩm muối chua

Các loại rau, củ, quả muối chua là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người do dễ ăn mà không bị ngán. Tuy nhiên, nếu bạn là con nghiện của món ăn này bạn phải xem lại lợi ích cũng như tác hại của nó mang đến. Theo Tiến sĩ khoa học, Thầy thuốc ưu tú, Đại tá Phạm Hòa Lan cho biết thực phẩm lên men khi vào dạ dày, khiến dạ dày khó tiêu hóa hơn. Mặt khác quá trình lên men khiến cho vi khuẩn phát triển( kể cả vi khuẩn có hại và có lợi) và chất độc nguy hiểm.

nguyen-nhan-ung-thu-vom-hong.jpg1

Hút thuốc lá, uống rượu bia

Hút thuốc lá, rượu bia là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh ung thư, thần kinh, tim mạch. Nhất là khi bạn sử dụng chất cồn kết hợp với thuốc lá lại càng gây nguy hiểm hơn, chúng tác động đến nhiều cơ quan như vòm họng, phổi, gan, thận. Vì vậy thường xuyên sử dụng rượu bia và thuốc lá chính là bạn đang tích tụ dần chất độc từng ngày.

Oral sex

Oral sex chính là thuật ngữ chỉ quan hệ bằng miệng và là sở thích của nhiều cặp đôi hiện nay. Chúng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất nguy hiểm. Những bệnh lây qua đường tình dục có thể khiến bạn dễ mắc bệnh như lậu, giang mai, sùi mào gà… Nếu không được điều trị kịp thời đó có thể là nguyên nhân gây ung thư vòm họng nguy hiểm. Tỉ lệ nam giới/ nữ giới mắc bệnh là 2,5/1. Nguyên nhân rất dễ hiểu vì nam giới thường làm trong môi trường độc hại hơn, thường xuyên sử dụng rượu, bia, thuốc lá và kể cả quan hệ tình dục không an toàn.

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao