$nbsp;

X

Gừng có thể phòng chống ung thư hiệu quả?

Bạn có biết rằng gừng có thể giúp bạn phòng chống lại ung thư? Những minh chứng nào cho thấy củ gừng có thể phòng chống ung thư? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này giúp bạn có cái nhìn mới về loại gia vị mà mình thường xuyên sử dụng.

Gừng là 1 loại anh em với của nghệ, 1 trong những loại siêu thực phẩm chống ung thư có tác dụng thu nhỏ khối u. Gừng thường được sử dụng là 1 loại gia vị với số lượng rất nhỏ trong nhiều món ăn hay đồ uống. Tuy nhiên, nó lại có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Gừng có tác dụng giảm những tác dụng của hoá xạ trị, chống viêm, chống sự di căn xa của tế bào ác tính, chống tăng sinh và điều trị ung thư nhờ chất chống ung thư. Nhờ dược chất quý có trong gừng có thể coi gừng là 1 trong những gia vị chống bệnh tật mạnh nhất thế giới.

ung thư

Các nhà nghiên cứu tại Viện Đại học Hormel Minnesota đã phát hiện hợp chất gingerol có trong gừng  có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư đại trực tràng ở người. Nghiên cứu về phòng chống ung thư vào năm 2003 tại Frontiers: Gừng có thể phòng chống ung thư hiệu quả và giảm những tác dụng phụ thường gặp do hoá trị gây ra cho ung thư đại trực tràng.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Ung thư Mỹ đã công bố năm 2006 cho thấy gừng có hiệu quả chống lại khối u ác tính tuyến tiền liệt và buồng trứng. Các nghiên cứu được tiến hành Đại học Trung tâm ung thư tổng hợp Michigan cho thấy gừng giết chết các tế bào ác tính và cản trở sự hình thành những khối u ác tính. Gừng rất tốt cho bệnh nhân điều trị ung thư, đặc biệt với những bệnh nhân đã bị nhờn với thuốc hoá trị do khi dùng đi dùng lại nhiều lần làm giảm hiệu quả của thuốc hoá trị.

ung thư

Sử dụng gừng với hàm lượng cho phép để điều trị lâu dài, nó không gây tác dụng phụ như các phương pháp điều trị khác. Tuy nhiên, trước khi sử dụng gừng để điều trị, cần hỏi ý kiến của bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng cho phép.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Georgia cũng cho thấy gừng có hiệu quả trong điều trị chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Nghiên cứu này được công bố trên Tạp chí British Journal Of Nutrition, dịch chiết từ củ gừng có thể thu nhỏ kích thước khối u tuyến tiền liệt ở chuột tới 56%.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm thấy tác dụng ức chế sự tăng sinh của tế bào ung thư vú nhờ dịch chiết dầu thô của của gừng. Điều đặc biệt là nó không có tác dụng trên những tế bào vú khoẻ mạnh. Vì vậy, gừng được cho là 1 dược liệu điều trị khối u ác tính tại vú đầy hứa hẹn.

Về cơ bản, những phương pháp điều trị ung thư phổ biến như phẫu thuật, hoá trị, xạ trị thường gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây suy giảm hệ miễn dịch của bệnh nhân. Nhưng những chất trong củ gừng lại có tác dụng ngược lại, nó làm cho những tế bào ác tính tự tiêu diệt bản thân và những tế bào khoẻ mạnh không bị ảnh hưởng. Vì vậy, điều trị ung thư bằng dịch chiết của gừng đang hứa hẹn rất nhiều về lợi ích cũng như tác dụng của nó đối với sức khoẻ bệnh nhân.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao