$nbsp;

X

Người Việt trẻ đang bước tới cánh cửa tử thần”ung thư” mỗi ngày

Hàng năm trên thế giới có khoảng 10 triệu ca mắc mới ung thư. Giật mình hơn nữa khi Việt Nam thuộc top thứ 2 trên thế giới về tỉ lệ mắc căn bệnh này và ngày càng trẻ hóa. Vậy nguyên nhân do đâu mà độ tuổi căn mắc căn bệnh này ngày càng trẻ hóa?

Thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn đang hoành hành thị trường tiêu dùng và ăn uống Việt Nam. Từ bát phở ăn sáng, mớ rau hàng ngày, …đều chứa chất kích thích, chất cấm gây nguy hiểm cho sức khỏe. Những nguy cơ như ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, vòm họng… xuất phát từ đây. Tuy nhiên bạn lại không tránh được khi đâu đâu cũng xuất hiện những thực phẩm chết người này.

Chế độ ăn uống không khoa học

Các loại thực phẩm chế biến như xúc xích, thịt xông khói chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản. Những chất này lâu dài sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của bạn. Ngoài ra những thực phẩm này không hề có chất dinh dưỡng hay có ít thành phần dinh dưỡng gây ra những bệnh về hệ miễn dịch.

ung thư

Rau xanh cung cấp vitamin, chất xơ và khoáng chất tự nhiên cho cơ thể nhưng các bạn trẻ lại rất thờ ơ. Mức khuyến cáo lượng rau hàng ngày cần ăn vào là 400g nhưng người Việt trẻ chỉ dùng từ 170-200g/ ngày. Hiện nay theo nghiên cứu giới trẻ đang ăn quá nhiều thịt đỏ, hơn 80g mỗi ngày. Thịt đỏ tuy là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào nhưng khi sử dụng quá nhiều sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư.

Những món ăn khoái khẩu gây ung thư

Những món ăn như khoai tây chiên, đồ nướng, bắp rang bơ… tuy nguy hiểm với sức khỏe mọi người nhưng vẫn được giới trẻ sử dụng như 1 món ăn quen thuộc. Chúng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư đại tràng…. Bạn đừng nuông chiều bản thân với những món ăn nguy hiểm này.

ung-thu-nguoi-tre.jpg2

Ngồi nhiều, lười vận động

ung thư

Theo tạp chí Y khoa Lancet (Anh) cho biết giới trẻ Việt Nam bị xếp vào nhóm lười vận động nhất Thế Giới. Chỉ có 15% người tập thể dục trên 30 phút mỗi ngày. Công nghệ hiện đại khiến giới trẻ lười nhác, mọi thứ có thể đến tận tay chỉ với 1 cú kích chuột trên mạng xã hội làm cho giới trẻ không phải đi lại nhiều. Ngoài ra các chương trình truyền hình, smartphone,… cũng chiếm phần lớn quỹ thời gian của giới trẻ, làm cho giới trẻ ngại các hoạt động thể lực. Đây chính là nguyên nhân khiến người Viết trẻ dễ mắc bệnh và tầm vóc cũng thấp nhất châu Á.

Thức đêm và sử dụng smartphone

Trường hợp nữ sinh 19 tuổi tại Trung Quốc mắc ung thư vú là điều đáng báo động về thói quen thường xuyên thức đêm và sử dụng smartphone. Đây là lối sống không lành mạnh nhưng lại ngày càng phổ biến ở giới trẻ. Thức khuya và sử dụng smartphone gây ra nhiều bệnh như ung thư mắt, ung thư vú…

ung thư

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan