$nbsp;

X

Nguy cơ rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ ở người trẻ

Rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ, huyết áp và tim mạch là những căn bệnh không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người cao tuổi mà chúng đang dần có xu hướng trẻ hóa.

 

Người trẻ tuổi cũng có nguy cơ cao về rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ

Người trẻ tuổi cũng có nguy cơ cao về rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ

Những người trẻ tuổi mắc các bệnh liên quan tới rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ tăng nhanh trong những năm gần đây và tập trung chủ yếu ở dân trí thức, văn phòng. Mặc dù hai căn bệnh này gây ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng tới sức khỏe, làm giảm sút hiệu quả công việc nhưng hầu như những người trẻ thường thờ ơ với các triệu chứng của bệnh và không lường trước được những biến chứng nguy hiểm mà hai căn bệnh nguy hiểm này có thể gây ra.

Nguy cơ mắc hai căn bệnh nguy hiểm này sẽ tăng cao sau 18 tuổi. Người bệnh sẽ chỉ có những triệu chứng phổ thông như đau đầu, hoa mắt, cơ thể mập phì, béo bụng, dễ nóng giận, mất khả năng kiểm soát bản thân… Thói quen ăn uống không đúng giờ giấc, ăn thức ăn nhanh, lạm dụng bia rượu, ngồi nhiều, không nghỉ ngơi hợp lý, hút và tiếp xúc với khói thuốc lá là những nguyên nhân chính khiến 2 căn bệnh này gia tăng ở giới trẻ. Nhiều người khi biết mình mắc bệnh thường không chấp nhận sự thật mình bị bệnh, luôn cố gắng che giấu bệnh vì sợ ảnh hưởng đến công việc càng khiến tỷ lệ gặp biến chứng ung thư gan, tim mạch, đột quỵ… ở người trẻ tăng cao. Nam giới trẻ tuổi mắc bệnh có thể gặp phải rối loạn sinh lý do rối loạn lipid máu.

Lạm dụng bia rượu là nguy cơ gây rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ

Lạm dụng bia rượu là nguy cơ gây rối loạn lipid máu, gan nhiễm mỡ

Hai căn bệnh tưởng chừng ít nguy hại khi ở giai đoạn đầu này lại có nguy cơ cao gây nên cái chết bất ngờ, những biến chứng nguy hiểm mà cả phần đời còn lại phải sống trên giường bệnh. Đối với những người mắc bệnh rối loạn lipid máugan nhiễm mỡ, việc phòng chống và chữa trị ngay từ sớm sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt và phòng ngừa được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp cao, tai biến và đột quỵ sau này.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 18): Viêm gan E
  • VIÊM GAN VIRUS (phần 17): Viêm gan D
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 16): Điều trị viêm gan C (2)
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 15): Điều trị viêm gan C (1)
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 14): Chẩn đoán viêm gan C
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 13)- Đại cương về bệnh viêm gan C
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 12): Viêm gan B – Dự phòng và tiên lượng
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 11): Viêm gan B – Thuốc lựa chọn hàng thứ hai
  • VIÊM GAN VIRUS (Phần 10): Viêm gan B – Thuốc lựa chọn hàng đầu
  • VIÊM GAN VIRUS (phần 9): Viêm gan B – Các biện pháp điều trị (1)