$nbsp;

X

Nhân sâm có thể giúp giải quyết những triệu chứng mãn kinh của bạn hay không?

Nhân sâm đã được sử dụng trong nhiều thế kỉ qua để điều trị giảm bớt các triệu chứng mãn kinh và hậu mãn kinh. Với hợp chất quý ginsenosides có trong nhân sâm có thể giúp bạn tăng cường chức năng não bộ và hệ tuần hoàn. Trong nhân sâm cũng chứa hợp chất phytoestrogen rất quan trọng để chống lại các triệu chứng mãn kinh.

nhân sâm điều trị tiền mãn kinh, mãn kinh

Trong nhân sâm có chứa hợp chất phytoestrogen rất quan trọng giúp chống lại các triệu chứng mãn kinh

Nhân sâm có nguồn gốc tại Đông Á, được sử dụng nhiều để bồi bổ sức khoẻ cho các vị vua tại Nhật Bản và Trung Quốc thời xưa. Nó có tác dụng cải thiện trí não người cao tuổi, tăng cường chức năng tâm thần ở phụ nữ lớn tuổi, hạn chế những triệu chứng mãn kinh như bốc hoả, căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ…

Trong những năm gần đây, nhân sâm đã phổ biến trên toàn thế giới. Nó được sử dụng rộng rãi hơn, và càng ngày càng nhiều những minh chứng khoa học về tác dụng của loại thảo dược này.

Liệu nhân sâm có tốt cho phụ nữ mãn kinh?

nhân sâm điều trị tiền mãn kinh, mãn kinh

Nhân sâm được chứng minh là có thể giúp được tình trạng thiếu hụt estrogen vào thời kỳ mãn kinh của phụ nữ.

Rất nhiều phụ nữ mãn kinh nói rằng họ thấy tình trạng sức khoẻ và cảm xúc của họ được cải thiện khi sử dụng nhân sâm để điều trị. Các nhà khoa học đã kiển chứng và tin rằng loại thảo dược này có chứa phytoestrogen, là 1 hợp chất tự nhiên có cấu trúc tương tự estrogen. Vì vậy mà nhân sâm có thể giúp được tình trạng thiếu hụt estrogen vào thời kỳ mãn kinh của phụ nữ.

Liệu nhân sâm có tác dụng phụ nào không?

nhân sâm điều trị tiền mãn kinh, mãn kinh

Nhân sâm liệu có tác dụng phụ nào không?

Mặc dù nhân sâm được coi là dược liệu lành tính và an toàn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng hoạt chất phytoestrogen có liên quan đến nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh khi sử dụng lâu dài. Nhưng đây mới chỉ là tin đồn và chưa có minh chứng khoa học nào.

Uống nhân sâm với lượng lớn có thể khiến đau đầu nhẹ và buồn nôn. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng. Nếu thấy các tác dụng phụ này, bạn hãy ngưng sử dụng và hỏi ý kiến của bác sỹ về liệu pháp thay thế .

Trước hết, bạn phải xem nhân sâm có phù hợp với bạn hay không trước khi sử dụng lâu dài. Nếu thấy những tác dụng phụ, hãy sử dụng liệu pháp khác để điều trị triệu chứng mãn kinh của bạn như thay đổi chế độ dinh dưỡng, lối sống, tập thể thao…

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan