$nbsp;

X

Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh ác tính và có tỉ lệ tử vong cao. Nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới do họ thường xuyên hút thuốc và uống rượu. Những dấu hiệu sau sẽ cảnh báo bạn đang mắc căn bệnh hiểm nghèo này.

Đau đầu

Đây là biểu hiện thường thấy và có thể do nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên cơn đau đầu ở bệnh nhân ung thư vòm họng lại khác biệt. Thường là đau nửa âm ỉ và dai dẳng, đau có thể dữ dội hơn vào những giai đoạn cuối, có lúc thành cơn.

Chảy máu cam

Chảy máu cam là chuyện rất bình thường, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên bị chảy máu cam thì hãy tới gặp bác sỹ ngay vì đây là dấu hiệu thường thấy đầu tiên của bệnh nhân ung thư vòm họng. Ở giai đoạn cuối bệnh nhân có thể chảy máu liên tục.

dấu hiệu ung thư vòm họng

Nghẹt mũi

Khi tế bào ung thư di căn lên mũi, chúng sẽ phát triển khối u mới ở mũi. Lúc đầu khối u còn nhỏ chỉ chèn ép 1 mũi gây ra nghẹt mũi nhẹ, sau đó khối u to dần, chèn ép cả 2 mũi khiến cả 2 mũi đều bị nghẹt.

Ù tai, nghe kém và đau trong tai

Khi bạn thấy ù tai, nghe kém, đau trong tai thậm chí chảy máu tai rất có thể bạn đang mắc ung thư vòm họng. Đó là do khối u phát triển và đè lên loa vòi nhĩ từ vùng thông giữa tai, mũi, họng. Vì vậy thấy dấu hiệu này bạn cần đi gặp bác sỹ ngay lập tức.

dấu hiệu ung thư vòm họng 2

Cổ nổi nhiều hạch

Nổi hạch ở cổ cũng là biểu hiện của căn bệnh này. Theo báo cáo thống kê ung thư vòm họng di căn cổ chiếm 40-85% số ca mắc bệnh. Do vùng cổ có cấu trúc mô bạch huyết và vị trí gần vòm họng nên tế bào ung thư dễ dàng di căn.

Hội chứng nội sọ

Tình trạng khối u di căn lên não vỡ ra, lan sang các dây thần kinh sọ não gây ra hội chứng nội sọ với các biểu hiện như sau: tê bì mặt, nhức đầu,mờ mắt, xệ mí, lác thậm chí mù lòa.

Ngoài ra còn có những triệu chứng như sút cân, khó nuốt, nôn ói, giọng khàn, ho dai dẳng… Bạn nên tới các bác sỹ chuyên khoa tai – mũi – họng ngay khi thấy những dấu hiệu này.

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao
  • Tại sao ung thư lại khó phát hiện?