$nbsp;

X

Những dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang “xuống cấp”

Hệ miễn dịch được xem là “rào chắn bảo vệ tự nhiên” cho sức khỏe của con người. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây hại giúp cơ thể  tránh được các loại bệnh và phát triển khỏe mạnh. Khi hệ miễn dịch suy yếu sẽ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà bạn phải vất vả chống đỡ.

Vậy dấu hiệu khi hệ miễn dịch bị “ xuống cấp” hay đang suy giảm là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu đó ở bài viết dưới đây nhé!

Khát nước

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi ngày nên uống trung bình từ 1,5-2 lít nướ

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi ngày nên uống trung bình từ 1,5-2 lít nướ

Nếu không hoạt động thể chất mà bạn vẫn có nhu cầu uống nhiều nước, đồng nghĩa vứi việc cơ thể bạn đang thiếu nước một cách trầm trọng. Không cung cấp đủ lượng nước cần sẽ làm suy giảm chức năng của một số cơ quan trong cơ thể khiến hệ miễn dịch trở nên suy yếu. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi ngày nên uống trung bình từ 1,5-2 lít nước.

Giảm thị lực

Hãy đến gặp bác sĩ khi đột nhiên bị giảm thị lực

Hãy đến gặp bác sĩ khi đột nhiên bị giảm thị lực

Thường xuyên làm việc bằng máy tính với áp lực cao khiến bạn mỏi mệt và khô mắt. Khi thay đổi tầm nhìn hoặc bị chóng mặt thì đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch của bạn đang ở mức báo động vì những vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Bạn cần phải đến gặp bác sĩ để thăm khám kịp thời.

Da sạm đen và khô

Da đột nhiên đen sạm và khô là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang suy giảm

Da đột nhiên đen sạm và khô là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang suy giảm

 

Đây là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang suy giảm, cơ thể rơi vào tình trạng kém bài tiết, hoạt động của gan khi đào thải chất độc hại kém hay hoặc đây là triệu chứng của bệnh nguy hiểm khác. Khi gặp các dấu hiệu trên, bạn hãy tới gặp bác sĩ da liễu để có những tư vấn kịp thời, đồng thời cần kiểm tra sức khỏe toàn diện nhé!

Thường xuyên cảm thấy thiếu ngủ

 

Giấc ngủ tốt giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả

Giấc ngủ tốt giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả

Khi ngủ, tất cả các cơ quan trong cơ thể cũng như hệ miễn dịch cũng được nghỉ ngơi, phục hồi và tạo năng lượng cho các hoạt động tiếp theo khi bạn thức giấc. Thiếu ngủ sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như béo phì, tăng huyết áp , đái tháo đường… Một giấc ngủ tốt nhất là một giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc giúp tăng khả năng miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.

Thường xuyên stress, căng thẳng

Các nhà khoa học cho rằng chính stress làm tê liệt nhiều hoạt động của hệ thống miễn dịch. Khi chúng ta thường xuyên có cảm giác buồn chán, lo lắng, tức giận hay cáu kỉnh vô cớ sẽ càng làm trầm trọng hơn các vấn đề về sức khỏe. Do vậy, luôn tươi cười, lạc quan trong cuộc sống là cách đơn giản, hữu hiệu nhất giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch của mình.

Lười vận động

 Tăng cường tập thể dục và các hoạt động thể chất là cách đơn giản giúp tăng cường khả năng miễn dịch


Tăng cường tập thể dục và các hoạt động thể chất là cách đơn giản giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Tăng cường tập thể dục hay tham gia vào các hoạt động thể chất là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, những người lười vận động có nguy cơ mắc bệnh cao hơn và tuổi thọ thấp hơn những người thường xuyên vận động. Vận động không đơn giản chỉ là tập thể dục thể thao mà bao gồm cả sự vận động trong ngày ví dụ như đứng lên đi lại làm việc ở văn phòng hay lớp học, đi bộ vào sau giờ ăn trưa…

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Tăng cường hệ miễn dịch điều trị ung thư
  • Tỏi đen Phylamin- Những minh chứng khoa học
  • Vai trò của canxi đối với hệ miễn dịch
  • Đàn ông có hệ miễn dịch yếu hơn phái nữ, vì sao?
  • 7 yếu tố bất ngờ làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn
  • Những điều bạn chưa hiểu hết về hệ miễn dịch
  • Sự thật về nhịn ăn 3 ngày để tái tạo hệ miễn dịch?
  • Đi du lịch sẽ khiến hệ miễn dịch của con người mạnh lên
  • Hệ miễn dịch đường ruột
  • 4 khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch