$nbsp;

X

Những điều bạn chưa hiểu hết về hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch chính là những vệ sĩ của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng đã hiểu hết về người bạn quan trọng này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn để giúp hệ thống miễn dịch của mình ngày càng khoẻ mạnh và chống chọi trong mùa đông sắp tới nhé.

Phụ nữ dễ mắc những bệnh tự miễn hơn đàn ông.

Theo số liệu thống kê tại Mỹ có hơn 2,35 triệu người mắc các bệnh tự miễn như: lupus ban đỏ, vảy nến, viêm thấp khớp… thì có tới 2/3 trong số đó là phụ nữ. Nguyên nhân được cho là có thể do hormone giới tính Estrogen. Các tế bào miễn dịch có thể có các cảm thụ quan mà estrogen bám vào và điều này khiến đến hệ miễn dịch làm việc quá sức nên cơ thể dễ mắc các bệnh viêm.

Sick Woman. Flu. Woman Caught Cold. Sneezing into Tissue

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, 70% các tế bào miễn dịch nằm ở tiêu hoá.

Vì vậy nếu muốn hệ miễn dịch khoẻ mạnh bạn cần có 1 chế độ ăn uống khoa học. Tức là ăn uống sạch sẽ, ăn ít đường tinh, nhiều chất xơ và vitamin. Điều này sẽ giúp tăng cường vi khuẩn có lợi trong đường ruột  và đường ruột khoẻ mạnh.

he-mien-dich-can-biet.jpg2

Tình dục, căng thẳng và giấc ngủ đều ảnh hưởng tới hệ miễn dịch.

Người quan hệ tình dục từ 1-2 lần/tuần có nhiều immunoglobulin A – 1 loại protein trong máu giúp cơ thể khỏi cảm lạnh – nhiều hơn 30% so với người hoạt động tình dục nhiều hơn hay ít hơn mỗi tuần.

Căng thẳng sẽ khiến hệ thống miễn dịch của bạn bị xuống cấp trầm trọng, khiến cho bạn dễ mắc viêm nhiễm, và khả năng tiêu diệt vi khuẩn kém. Khi căng thẳng kéo dài, cơ thể sản sinh ra nhiều cortisol làm ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch.

Ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày sẽ khiến bạn dễ stress, ốm, và dễ mắc bệnh khi tiếp xúc với virus, vi khuẩn. Những người thiếu ngủ sẽ có nguy cơ bị ốm khi tiếp xúc với virus tới 4 lần so với người ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày. Nguyên nhân bởi vì khi ngủ lượng tế bào lympho T trong máu sẽ tăng lên.

Liệu pháp miễn dịch là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư mới.

Thử nghiệm cho thấy liệu pháp miễn dịch điều trị khối u ác tính, u hạch bạch huyết và ung thư phổi. Không như các phương pháp kia sẽ gây hại cả tế bào khoẻ mạnh, làm hệ miễn dịch suy yếu. Liệu pháp miễn dịch là kích thích vào chính miễn dịch tự thân để chống lại tế bào ung thư.

Tiêm phòng cúm là cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi  virus cúm. Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để tiêm phòng cúm. So với những người tiêm vào 3-5 giờ chiều thì những người tiêm vào khoảng từ 9 – 11 giờ sáng có nhiều kháng thể hơn đủ để chống lại 2 lần virus trong vòng 1 tháng sau tiêm.

he-mien-dich-can-biet.jpg1

Một số thực phẩm đã được công nhận là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật đó là tỏi, rượu, táo, súp gà…

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Tăng cường hệ miễn dịch điều trị ung thư
  • Tỏi đen Phylamin- Những minh chứng khoa học
  • Vai trò của canxi đối với hệ miễn dịch
  • Đàn ông có hệ miễn dịch yếu hơn phái nữ, vì sao?
  • 7 yếu tố bất ngờ làm suy giảm hệ miễn dịch của bạn
  • Sự thật về nhịn ăn 3 ngày để tái tạo hệ miễn dịch?
  • Đi du lịch sẽ khiến hệ miễn dịch của con người mạnh lên
  • Hệ miễn dịch đường ruột
  • 4 khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch
  • Dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch kém hoạt động