$nbsp;

X

Những “siêu thực phẩm” ngừa ung thư, bệnh tim mạch và đột quỵ

Bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ là những bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới hiện nay. Theo các chuyên gia y tế, những căn bệnh này có thể phòng được bằng chế độ ăn uống và lối sống khoa học. Sau đây là những “siêu thực phẩm” giúp bạn ngăn ngừa bệnh mà bạn cần bổ sung thường xuyên.

Quả anh đào

Quả anh đào có chứa hàm lượng cao chất chống oxy hoá. Vì vậy nó có hiệu quả chống viêm, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư và đột quỵ. Ngoài ra nó còn có tác dụng giúp ngủ ngon giấc, giảm tình trạng đau cơ khi gắng sức.

đột quỵ

Trong quả anh đào có chứa hàm lượng sắt cao. Cứ 500g anh đào có chứa 300g sắt, cao gấp 20 lần cam, quýt, táo, lê. Vậy nên người thiếu máu nên thường xuyên ăn loại quả này. Ngoài ra, HÀm lượng vitamin A, B, C có trong loại quả này rất có lợi trong việc tăng cường sức khoẻ tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch.

Trái bơ

Trái bơ giàu chất béo không bão hoà đơn có tác dụng giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

Một nghiên cứu gần đây cho biết chế độ ăn ít chất béo và 1 quả bơ mỗi ngày có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu trong máu hoặc chế độ ăn ít chất béo bão hoà và không ăn bơ.

đột quỵ

Quả nam việt quất

Quả nam việt quất được coi là lý tưởng trong điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu trong nhiều năm qua. Polyphenol là hợp chất có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hoá hiệu quả.

Những lợi ích tuyệt vời khi bạn thường xuyên sử dụng nam việt quất như phòng chống bệnh tim mạch, ung thư, đột quỵ, tăng cường sức khoẻ răng miệng và giảm nhiễm trùng.

đột quỵ

Quả việt quất

Việt quất rất giàu chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch, phòng chống đột quỵ và ung thư. Ngoài ra nó còn góp phần cải thiện chức năng não bộ và mắt của bạn.

đột quỵ

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô cung cấp cho bạn rất nhiều protein, chất xơ, mangan, kẽm, magie và photpho… giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ. Nó còn tốt cho mắt và làm đẹp da vì vậy rất phù hợp với phái nữ.

đột quỵ

Hạt chia

Hạt chia là thực phẩm rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất cần thiết cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, hạt chia còn cung cấp lượng lớn chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ. Hạt chia cũng là nguồn cung cấp omega3 và canxi dồi dào.

đột quỵ

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Chế độ ăn uống cho bệnh nhân cao huyết áp
  • Bệnh nhân suy tim nên ăn uống như thế nào để tránh biến chứng
  • Dấu hiệu của bệnh viêm cơ tim
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Bệnh tim to là gì?