$nbsp;

X

Phụ nữ ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ mắc ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, họ tìm rất nhiều biện pháp phòng ngừa như sử dụng thực phẩm chức năng, tập thể dục… Nhưng có 1 phương pháp hoàn toàn tự nhiên mà lại mang đến cho phụ nữ nhiều lợi ích về sức khỏe đó là bổ sung nhiều chất xơ.

Thực phẩm nhiều chất xơ như rau xanh và trái cây sẽ giúp phụ nữ ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú hiệu quả. Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard (Mỹ) phát hiện phụ nữ có chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy những phụ nữ trưởng thành ăn nhiều chất xơ, đặc biệt chất xơ từ rau xanh và hoa quả có ít khả năng bị ung thư vú hơn 16%, ở phụ nữ tiền mãn kinh là 24%.

.ung thư vú

Cũng theo nghiên cứu tại Đại học Leeds (Anh) trên 35000 phụ nữ, họ thấy những ai ăn 30g chất xơ mỗi ngày giảm 1 nửa nguy cơ ung thư vú so với người chỉ cung cấp 20g chất xơ. Hàng ngày, phụ nữ trưởng thành cung cấp khoảng 10g chất xơ sẽ giảm nguy cơ ung thư vú xuống 13%.

Maryam Farvid người dẫn đầu nghiên cứu cho biết: công trình này cho thấy vai trò của dinh dưỡng trong giai đoạn đầu của cuộc đời. Từ đó chúng ta có thể điều chỉnh tác động đến nguy cơ mắc ung thư vú ở tuổi tiền mãn kinh.

Để đảm bảo đủ lượng chất xơ mỗi ngày, nên sử dụng ít nhất 400gr rau xanh và trái cây (theo tổ chức y tế Thế giới WHO). Tuy nhiên, theo nghiên cứu tại Đại học LonDon(Anh), bạn nên sử dụng 800gr rau xanh mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Và lượng rau xanh ở mỗi quốc gia khuyến cáo là khác nhau nhưng đều lớn hơn mức khuyến cáo của

an-nhieu-rau-xanh-giam-ung-thu-vu.jpg2

tổ chức y tế Thế giới đưa ra. Có nghĩa là bạn ăn càng nhiều rau xanh và hoa quả càng tốt. Thay thế nước ép bằng việc ăn rau xanh là không nên vì lượng chất xơ đã bị giảm đi rất nhiều.

Theo Viện dinh dưỡng Việt Nam, bữa ăn của người Việt rất ít rau xanh. Điều đó là nguyên nhân gây nên thực trạng tỉ lệ ung thư tăng ở Việt Nam đặc biệt là ung thư vú ở phụ nữ.

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao