$nbsp;

X

Tác dụng thần kỳ của tinh chất mầm đậu nành với phụ nữ tiền mãn kinh

Đậu nành vốn là món ăn quen thuộc được nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Không những thế tinh chất được chiết xuất từ mầm đậu nành còn là món quà tuyệt vời được thiên nhiên ban tặng cho phụ nữ bởi công dụng thần kỳ giúp giảm các triệu chứng khó chịu ở phụ nữ tiền mãn kinh.

Giúp giảm cơn bốc hỏa ở phụ nữ tiền mãn kinh

Triệu chứng của tiền mãn kinh thường khởi đầu từ 3-5 năm trước khi mãn kinh thực sự. Sau đó nó tiếp tục tăng vào tuổi mãn kinh và 4 đến 5 năm sau mãn kinh. Nó chỉ ngừng khi cơ thể thích nghi với cân bằng hormon mới. Các triệu chứng thường thấy ở giai đoạn tiền mãn kinh là trầm cảm, lão hóa da, rụng tóc bốc hỏa, đổ mồ hôi, mất ngủ, bệnh tim mạch…

tac dung than ky cua tinh chat mam dau nanh voi phu nu tien man kinh

Tác dụng thần kỳ của tinh chất mầm đậu nành với phụ nữ tiền mãn kinh

Cũng theo TS. BS chuyên gia tình dục học Lê Thúy Tươi bốc hỏa được xem là sự đánh dấu ban đầu cho giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh của phụ nữ. Đây không phải là bệnh mà là một triệu chứng, một rối loạn tất yếu mà bất kì người phụ nữ nào cũng bắt buộc phải trải qua. Rối loạn này dần dần sẽ được cơ thể tự điều chỉnh nhưng không thể hết hẳn. Và nếu để xảy ra tự nhiên, người phụ nữ sẽ gặp nhiều khó chịu khi phải chịu đựng trong một thời gian dài, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh, lượng estrogen trong cơ thể suy giảm. Mức suy giảm estrogen có tác động trực tiếp vào vùng dưới đồi- một phần của não chịu trách nhiệm kiểm soát ham muốn tình dục, chu kì giấc ngủ và thân nhiệt. Đặc biệt, các cơn bốc hỏa thường diễn ra vào ban đêm khi đang ngủ; lúc này nhiệt độ cơ thể tăng lên như bị sốt, tim đập nhanh, người mệt rũ ra. Mỗi cơn bốc hỏa như vậy có thể kéo dài chừng 5 phút,  thường sẽ có hiện tượng vã mồ hôi. Sau khi cơn bốc hỏa đi qua, thường sẽ có cảm giác trằn trọc, khó ngủ lại.

Tác dụng thần kỳ của tinh chất mầm đậu nành

Nguyên nhân gây bốc hỏa chính là do sự sụt giảm nội tiết tố nữ rất lớn giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Nội tiết tố suy giảm dẫn đến mất cân bằng nội tiết tác động vào vùng dưới đồi. Từ đó làm rối loạn vận mạch,gây tình trạng bốc hỏa.  Để khắc phục tình trạng này cần phải bổ sung nội tiết tố nữ estrogen sao cho cân bằng và đầy đủ. Tinh chất mầm đậu nành có chứa phytoestrogen hay còn gọi là estrogen thảo dược. Theo Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ đã tổng hợp từ hơn 50 nghiên cứu khoa học độc lập và đã chứng minh được rằng estrogen thảo dược có trong tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho chị em phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh. Trong đó nghiên cứu đã chứng minh estrogen thảo dược từ mầm đậu nành có cơ chế hoạt động và tác dụng tương tự với nội tiết tố nữ estrogen. Do đó nếu bổ sung đầy đủ estrogen thảo dược có trong tinh chất của mầm đậu nành thì sẽ giúp nội tiết được cân bằng. Khi đó sẽ không còn tác động tiêu cực đến vùng dưới đồi nữa. Do không còn rối loạn vận mạch và vấn đề bốc hỏa ở giai đoạn này sẽ được giải quyết tận gốc.

tac dung than ky cua tinh chat mam dau nanh voi phu nu tien man kinh

sau khoảng thời gian 3 tháng sử dụng estrogen thảo dược từ mầm đậu nành đã có sự cải thiện lớn về các triệu chứng rối loạn nhịp mạch ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh

Năm 2005, Hiệp Hội Khoa học Dinh dưỡng Mỹ đã chứng minh được rằng 100 mg Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành Isoflavones sẽ giúp tăng cường mật độ chất khoáng của xương và giảm lượng mỡ trong cơ thể. Bên cạnh đó các nghiên cứu tại Cochrane Database of Systematic Reviews cũng đã chứng minh rằng sau khoảng thời gian 3 tháng sử dụng estrogen thảo dược từ mầm đậu nành đã có sự cải thiện lớn về các triệu chứng rối loạn nhịp mạch ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Trong đó giảm nhiều nhất là mức độ nghiêm trọng của các cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm của chị em phụ nữ”.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan