$nbsp;

X

Tại sao lại gọi là thời kỳ tiền mãn kinh

Tiền mãn kinh có gì? Bài viết này trang bị cho chị em DÁM ĐỐI MẶT với thời kỳ tiền mãn kinh. Bạn có những hiểu biết gì về giai đoạn này!

Phụ nữ sau tuổi bốn mươi là bước vào giai đoạn chuyển tiếp giữa thời kỳ sinh nở và không sinh nở nữa, gọi là thời kỳ tiền mãn kinh. Mãn kinh là sự kiện quan trọng xuất hiện trong khoảng thời gian này, nó có nghĩa là chấm dứt kinh nguyệt và khả năng sinh con của phụ nữ. Nhìn chung, sau khi kinh nguyệt dừng khoảng một năm mới có thể xác định là mãn kinh chính thức.

tiền mãn kinh; mãn kinh

Quá trình mãn kinh dần được hoàn thành trong thời gian khoảng bốn năm, khoảng thời gian này gọi là thời kỳ quá độ của mãn kinh.

- Rối loạn kinh nguyệt:

Kinh nguyệt từ quy luật chuyển thành bất quy luật như chu kỳ dài hoặc ngắn hơn bình thường, kinh nguyệt ra quá ít hoặc quá nhiều. Đó là tiêu chí bắt đầu thời kỳ quá độ của mãn kinh. Rất ít phụ nữ bỏ qua thời kỳ này mà đột nhiên mãn kinh.

- Trong thời kỳ quá độ này, chức năng rụng trứng dần suy thoái, noãn bào trong buồng trứng đã hết, hoặc nếu còn thì không thể phát dục hoặc tiết ra progestagen

- Nội mạc tử cung không phát triển dày lên nữa, kinh nguyệt không ra. Nếu kéo dài liên tục trên một năm thì gọi là mãn kinh.

Năm 1994, Tổ chức Y tế Thế giới đã mở hội nghị “Tiến triển nghiên cứu về mãn kinh trong thập niên 90″. Hội nghị đề xuất định nghĩa mới về thời kỳ mãn kinh: “Phụ nữ sau tuổi bốn mươi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng lâm sàng như kinh nguyệt không theo quy luật, nồng độ hoóc môn trong kinh nguyệt có những thay đổi. Thời kỳ này kéo dài trong vòng một năm sau khi kinh nguyệt ngừng, gọi là thời kỳ mãn kinh”.

Sau khi mãn kinh, ngực và cơ quan sinh dục dần dần thay đổi, teo đi và nhăn lại, các bộ phận khác trong cơ thể cũng dần bị suy thoái, lão hóa, giai đoạn này gọi là giai đoạn sau mãn kinh. Thông thường phụ nữ 60-65 tuổi mới bước vào giai đoạn này.

 

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan