$nbsp;

X

Tại sao tỏi đen Việt Nam lại tốt hơn tỏi đen nước ngoài?

Trong những năm trở lại đây trên thị trường Việt Nam xuất hiện 1 loại thực phẩm được coi là “thần dược cho sức khỏe” đó là tỏi đen.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu tỏi đen khác nhau như tỏi đen Việt Nam, tỏi đen Hàn Quốc đến tỏi Nhật Bản hay có cả tỏi đen Trung Quốc. Câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng đặt ra là liệu tỏi đen Việt Nam giá rẻ hơn nhưng chất lượng có tốt bằng tỏi đen Hàn Quốc, Nhật Bản hay không?

Rất nhiều người Việt Nam với tư tưởng “sính ngoại” cho rằng tỏi đen của Hàn Quốc hay Nhật Bản có tác dụng tốt hơn của Việt Nam bởi giá thành cao hơn và được sản xuất tại nước ngoài. Nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu về tỏi đen thì tỏi Việt Nam khi so sánh với  nước ngoài không hề thua kém về chất lượng mà thậm chí còn có chất lượng cao hơn. 

 

Tỏi đen Việt Nam được chứng minh tốt hơn tỏi nước ngoài rất nhiều

Tỏi đen Việt Nam được chứng minh tốt hơn tỏi nước ngoài rất nhiều

Lý do chính đó là: Tỏi đen Nhật, Hàn tuy có được công nghệ sản xuất hiện đại cùng các đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt hơn Việt Nam nhưng nguồn nguyên liệu đầu vào của tỏi Việt Nam chất lượng vượt trội hơn hẳn tỏi Nhật, Hàn. Với điều kiện và khí hậu đặc thù ở Việt Nam sẽ cho chất lượng tỏi có hàm lượng hoạt chất cao hơn hẳn ở Hàn Quốc.

Như các bạn đã biết, tỏi đen thực chất là tỏi thông thường được lên men bằng công nghệ cao của Hàn Quốc, Nhật Bản với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm phù hợp trong ít nhất 35 ngày. Chính vì thế tỏi đen có chất lượng tốt thì trước tiên cần nguồn nguyên liệu buộc phải có chất lượng cao. Hãy xem bảng phân tích dưới đây của chúng tôi về nguyên liệu của tỏi Việt Nam so với tỏi nước ngoài (cụ thể là Nhật Bản, đen Hàn Quốc) các bạn sẽ thấy rõ sự vượt trội về chất lượng của tỏi nước ta:

  Tỏi Việt Nam Tỏi nước ngoài
Thời vụ trồng và thu hoạch Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11- 12 hàng năm và thu hoạch vào tháng 01- 02 năm sau Thời vụ trồng tỏi từ tháng 11- 12 hàng năm và thu hoạch vào tháng 04- 05 năm sau
Đặc điểm Tỏi Việt Nam không ra hoa.
Do đó không bị mất dưỡng chất trong quá trình tỏi ra hoa
Tỏi nước ngoài ủ trong tuyết, hết tuyết bắt đầu ra hoa. Do vậy mất khá nhiều chất dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa, ngoài ra trong quá trình này còn sản sinh ra những chất hóa học không tốt cho sức khỏe
Thời gian thu hoạch Thời gian thu hoạch tỏi ở Việt Nam ngắn nên hàm lượng chất dinh dưỡng trong tỏi được giữ nguyên không bị chuyển hóa Thời gian thu hoạch dài, củ tỏi bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian (do quá trình ra hoa và ủ tuyết trong 3 tháng)
Giá thành Giá thành tỏi Việt Nam rẻ hơn Giá thành tỏi nước ngoài khá đắt

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Học Viện Quân Y thì chất lượng tỏi đen Việt Nam vượt trội hơn hẳn so với Nhật Bản, Hàn Quốc. Khi đem phân tích 10 mẫu tỏi đen Việt Nam so với tỏi đen Hàn Quốc và Nhật Bản thì có tới 7 lần hàm lượng hoạt chất chứa trong tỏi đen Việt Nam cao hơn so với Hàn Quốc, Nhật Bản. Bên cạnh đó hàm lượng các hoạt chất Alicin, liallyl sulfide, ajoene và các acid amin tự nhiên của tỏi Việt  lớn hơn gấp 1,5 lần so với Nhật-Hàn.

Như vậy có thể thấy rõ tỏi đen của Việt Nam tuy rẻ hơn nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh của nước ngoài. Giá của sản phẩm tỏi Nhật, Hàn là 4-5 triệu/kg trong khi của Việt Nam chỉ có giá rẻ hơn rất nhiều. Sở dĩ tỏi đen Nhật- Hàn có giá cao như vậy là do chi phí nguyên liệu đầu vào cao hơn, phí nhập khẩu về nước, hàng ngoại phải chịu các loại thuế theo quy định nhà nước, do đó, tỏi Nhật Bản phải bán với giá cao mới thu được lợi nhuận.

Tiếp tục đưa ứng dụng khoa học vào phục vụ đời sống, sau sản phẩm tỏi đen nguyên chất đã được người tiêu dùng đánh giá cao, Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng và sản xuất TPCN Học viện Quân Y vừa cho ra đời sản phẩm Tỏi đen Phylamin – sản phẩm được kết hợp tỏi đen với ba thành phần tự nhiên khác gồm: Phylamin, Curcumin, Trinh nữ hoàng cung. Trong đó Phylamin là một tên gọi còn xa lạ với mọi người nhưng đã được các nhà khoa học, giáo sư, bác sĩ của các bệnh viện tuyến trung ương như: Viện quân y 103, Viện Lão khoa, Viện Lao phổi trung ương … nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trực tiếp trên các bệnh nhân ung thư. Kết quả cho thấy hiệu quả rõ rệt trong việc hỗ trợ kéo dài sự sống cho các bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo này. Sau hơn 30 năm chứng minh công dụng của mình, sản phẩm Mediphylamin chứa tinh chất Phylamin cũng đã được Bộ Y tế công nhận là thuốc chữa bệnh và đưa vào danh mục thuốc bảo hiểm y tế cho bệnh nhân Ung thư gần đây. Với công dụng kết hợp và bổ trợ từ 4 thành phần: Tỏi đen, Phylamin, Curcumin, Trinh nữ hoàng cung trong  viên nang Tỏi đen Phylamin giúp chống oxy hoá, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ bồi bổ cơ thể cho bệnh nhân suy nhược sau hoá trị, xạ trị.

 

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan