$nbsp;

X

Tăng cường hệ miễn dịch điều trị ung thư

Trước đây hơn 40 năm, nước Mỹ đã phát động “cuộc chiến chống ung thư” bằng chương trình nghiên cứu mang tầm cỡ quốc gia nhằm cải thiện khả năng sống của bệnh nhân ung thư. Những vũ khí chính là những phương pháp điều trị chính: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng những vũ khí này làm hệ miễn dịch của bệnh nhân bị ảnh hưởng xấu. Mặc dù có 1 số bệnh nhân được điều trị khỏi nhưng tỉ lệ này rất thấp.

Hiện nay loại vũ khí mới đang được chú ý nghiên cứu và khai thác sử dụng trong cuộc chiến chống ung thư, đó chính là liệu pháp miễn dịch.

Hệ miễn dịch trong cơ thể là gì?

Hệ miễn dịch trong cơ thể được tóm tắt là hàng rào bảo vệ cơ thể trước bất kì 1 kẻ lạ mặt tấn công như: vi khuẩn, virus, nấm, ký sinh trùng, hóa chất, tế bào ung thư. Hệ miễn dịch làm việc 24/24 giờ để theo dõi và phát hiện ra những chất lưu hành lạ trong cơ thể. Vì vậy bất cứ 1 chất khác lạ mà không được hệ miễn dịch công nhận đều bị toàn bộ lực lượng của hệ miễn dịch tấn công và tiêu diệt.

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư

Liệu pháp miễn dịch là sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư. Đây là phương pháp được ca ngợi là 1 bước đột phá mới trong lĩnh vực y tế. Liệu pháp này được thực hiện bằng cách kích thích trực tiếp vào hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh hoặc cung cấp cho hệ miễn dịch của người bệnh một số yếu tố bổ sung.

he mien dich chong ung thu

Hệ miễn dịch có khả năng phát hiện, tấn công và loại bỏ các tế bào ung thư.

Tế bào ung thư với sự khác lạ trên bề mặt tế bào sẽ khiến hệ miễn dịch phát hiện và tấn công, loại bỏ. Tuy nhiên tế bào ung thư lại có cách lẩn trốn hệ miễn dịch, thậm chí khi chúng đủ lớn dịch suy yếu hơn, nên việc cần thiết trong điều trị là cùng cố và nâng cao hệ miễn dịch.

Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân

Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân lần đầu tiên được đưa ra bởi Bác sỹ Rosenberg và đồng nghiệp của ông tại viện nghiên cứu Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ trong những năm đầu thập niên 80 của thế kỷ trước. Phương pháp này được thực hiện trên hàng ngàn bệnh nhân ung thư di căn và nhận thấy tỉ lệ tăng trưởng của khối u giảm 1 cách đáng kể. Công bố này đã gây sự chú ý lớn với giới khoa học lúc bấy giờ và phương pháp này đã hứa hẹn 1 phương pháp kết hợp điều trị hiệu quả trong tương lai.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là ít tác dụng phụ và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân. Biện pháp này đảm bảo tính an toàn vì nó không có sự hiện diện của yếu tố ngoại lai nên không phải lo lắng về vấn đề tác dụng phụ, thải ghép hay dị ứng. Đây được xem là liệu pháp tự nhiên nhất trong các liệu pháp điều trị ung thư.

Liệu pháp này cũng được áp dụng để phòng ngừa bệnh tật và góp phần chẩn đoán ung thư sớm ở người có nguy cơ mắc bệnh. Liệu pháp này cũng nên dùng cho những người có hệ miễn dịch kém hoạt động, những người thường xuyên mắc bệnh viêm nhiễm, stress, mệt mỏi kéo dài hay bị nhiễm virus. Đồng thời những người khỏe mạnh cũng nên sử dụng liệu pháp này để tăng cường hệ miễn dịch hỗ trợ phòng và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

 (Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan
  • Thói quen hàng ngày giúp chị em phòng tránh ung thư vú
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 4: ung thư gan và các bệnh khác
  • Nguyên nhân của bệnh gan – Phần 3: Viêm gan
  • Những dấu hiệu của ung thư xương bạn nên biết
  • Tại sao ung thư lại gây đau đớn?
  • Top 5 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư phổi
  • Ung thư đường tiêu hóa
  • Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú chị em nên nhớ
  • Những biểu hiện cảnh báo bệnh ung thư vòm họng
  • Lý do phụ nữ công sở có nguy cơ mắc ung thư vú cao