$nbsp;

X

Thiếu vitamin C- nguyên nhân không ngờ gây bệnh ung thư

Vitamin C là một loại vitamin quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Không chỉ là một loại vitamin phổ biến trong việc chăm sóc nhan sắc, vitamin C còn có khả năng vượt trội giúp giảm và phòng chống nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Vitamin C có tác dụng làm giảm tính thấm mao mạch, tăng tốc quá trình đông máu, thúc đẩy hấp thụ sắt, kích thích chức năng tạo máu, tăng sức đề kháng, giảm khả năng nhiễm trùng, tham gia vào chức năng giải độc, thúc đẩy lipid máu, chống dị ứng… Bên cạnh đó, vitamin C cũng giúp loại bỏ một trong những tác nhân gốc tự do quan trọng, làm giảm quá trình lão hóa và việc hình thành các tế bào ác tính.

Vì sao vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư?

Trên thực tế, khởi nguồn của căn bệnh ung thư chính là các tế bào ác tính. Vitamin C có tác dụng loại bỏ tác nhân gây gốc tự do, cũng là loại bỏ khả năng hình thành các tế bào ác tính, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, vitamin C có thể ngăn chặn phản ứng nitrosation sản sinh trong cơ thể đồng thời làm giảm lượng nitrosamie sản sinh. Trong khi đó, nitrosamine là chất gây ung thư chủ yếu gây ra các bệnh như ung thư dạ dày, ruột kết, thực quản.

Vitamin C cũng có tác dụng duy trì tính toàn vẹn các ma trận tế bào giúp chống lại việc lan rộng của các tế bào ung thư, giúp điều trị có hiệu quả với các bệnh nhân mắc ung thư hoặc các bệnh tiền ung thư.

ung thư

Dấu hiệu cho thấy cơ thể đang thiếu vitamin C

 Làm thế nào để bổ sung vitamin C?

Cách thức đơn giản nhất để hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày chính là bổ sung các loại rau quả, ngũ cốcc… giàu vitamin C vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Bạn có thể lựa chọn một số thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C cao như ổi, ớt chuông, súp lơ, cà chua, đậu, khoai lang,…

ung thư

Những thực phẩm giàu vitamin C

Uống vitamin C tổng hợp cũng là một lựa chọn để bổ sung vitamin C cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng phương pháp này khi có chỉ định của bác sĩ do việc lạm dụng vitamin C sẽ dễ khiến xương chậm phát triển và tăng khả năng mắc chứng viêm kết mạc.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan