$nbsp;

X

Thói quen làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung

Nhiều chị em có những thói quen làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung mà không hề hay biết. Vậy những thói quen đó là gì? Bạn hãy chú ý tới bài viết này để từ bỏ những thói quen đó.

Thiếu vitamin A kéo dài

 thoi-quen-tang-ung-thu-co-tu-cung

Thiếu vitamin A kéo dài làm tăng khả năng gây ung thư của virus HPV. Vì vậy việc đảm bảo bổ sung đủ Vitamin A trong chế độ ăn hàng ngày là rất cần thiết. Phụ nữ nên sử dụng nhiều loại thực phẩm như cà rốt, thịt bò nạc… để cung cấp đủ chất dinh dưỡng và góp phần giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Căng thẳng thần kinh kéo dài

ung thư cổ tử cung

Nếu bạn thường xuyên thấy căng thẳng thần kinh, stress, bực bội… sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc ung thư cao hơn. Nguyên nhân là do khi bạn stress kéo dài dẫn tới hệ miễn dịch của bạn kém hoạt động. Vì vậy nó không thể bảo vệ bạn trước sự tấn công của virus HPV. Vì vậy bạn hãy thư giãn bằng cách nghe nhạc, đọc sách hay tập yoga… Nó vừa giúp tinh thần bạn thư thái và còn nâng cao sức khỏe.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách

ung thư cổ tử cung

Có nghĩa là bạn đã vệ sinh quá sạch sẽ hoặc quá bẩn hay sử dụng sản phẩm vệ sinh không phù hợp môi trường âm đạo đều gây ra bệnh phụ khoa. Theo bác sỹ phụ khoa Lê Thị Kim Dung thì bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh có PH phù hợp, không nên thụt rửa âm đạo. Bạn nên vệ sinh âm đạo 2 lần 1 ngày sáng tối. Nếu bạn thực hiện được, tình trạng viêm nhiễm sẽ chấm dứt, đó là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

Hút thuốc lá

 nguy co gay ung thu tu tuoc la

Hiện nay tỉ lệ phụ nữ hút thuốc ngày càng nhiều. Thuốc lá gây ra nhiều bệnh ung thư nguy hiểm. Tuy nhiên nếu bạn không hút thuốc mà chỉ tiếp xúc với môi trường nhiều khói thuốc cũng làm tăng khả năng mắc bệnh. Bởi vì trong thuốc lá có chứa chất độc làm biến đổi tế bào bình thường thành tế bào ung thư.

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Bạn quan hệ với nhiều bạn tình sẽ khiến tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Bạn không thể nào biết được người bạn tình nào của bạn có chứa virus HPV. Ngoài ra việc quan hệ khi còn trẻ, dưới 18 tuổi sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh hơn. Lúc đó cơ quan sinh sản của bạn chưa hoàn thiện nên rất dễ bị tấn công.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan