$nbsp;

X

TIỀN MÃN KINH, KHÔNG CÒN LO ÂU VỚI FEMAKUL

Thế nào là tiền mãn kinh?

Tiền mãn kinh là một chu trình diễn biến tự nhiên ở nữ giới xảy ra sớm trước giai đoạn mãn kinh. Tiền mãn kinh là giai đoạn xuất hiện các triệu chứng của mãn kinh điển hình, gây ra những khó chịu, nhưng chưa mất kinh hoàn toàn, thời kỳ này được gọi là giai đoạn tiền mãn kinh.

Mãn kinh được hiểu đơn giản là tình trạng chấm dứt các chu kỳ kinh nguyệt, hay chấm dứt hiện tượng ra máu kinh hàng tháng ở người phụ nữ, được xác định là khi người phụ nữ chấm dứt hành kinh kéo dài liên tục trong 12 tháng kế tiếp.

Nguyên nhân của tiền mãn kinh:

Nguyên nhân chính là do giảm chức năng của buồng trứng, dẫn đến giảm nồng độ estrogen và kéo theo đó là các hormon sinh dục khác như androgen và progestogen do quá trình lão hóa tự nhiên. 

Ngoài ra còn có các nguyên nhân dẫn đến tiền mãn kinh, mãn kinh sớm do bệnh lý như phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng, hóa xạ trị…v.v.

Độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh thường gặp: Từ 40 -58 tuổi

Tuổi trung bình xuất hiện mãn kinh là 52 tuổi, nhưng độ tuổi này có thể rất khác nhau ở từng người, nó có thể thay đổi rất lớn trong phạm vi từ 40 tuổi đến 58 tuổi (Shifren, Gass et al. 2014, Moore, Franks et al. 2017). Thời kỳ này có thể kéo dài đến 10 năm kèm theo các triệu chứng về thần kinh và vận mạch, rối loạn niệu dục gây ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em. Khi có các triệu chứng rối loạn nhưng chưa xảy ra mất kinh hoàn toàn được hiểu là thời kỳ tiền mãn kinh.

Các triệu chứng thường gặp của thời kỳ tiền mãn kinh:

Các triệu chứng thường gặp nhất trong tiền mãn kinh và mãn kinh: Bồn chồn, lo lắng, dễ nổi cáu; trầm cảm lo âu; giảm mức độ tập trung; Đau đầu; Mất ngủ: Giảm ham muốn; Khô âm đạo; Đau sau khi quan hệ hoặc đau rát âm đạo; Tuyến vú giảm phát triển; Thiểu sản biểu mô tử cung, âm đạo; Dễ nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Trung bình khoảng 50-70% số phụ nữ đến tuổi 40-45 tuổi phải trải qua các triệu chứng của thời kỳ tiền mãn kinh hoặc liên quan đến thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

Femakul – Đẩy lùi triệu chứng tiền mãn kinh:

Với mong muốn cung cấp cho cộng đồng một sản phẩm hữu ích, chất lượng, với giá trị thực và không bị thổi phồng bởi thị trường loạn giá. Công ty Cổ phần Sức khỏe GMP (HMGP) hân hạnh giới thiệu và mang đến cho người tiêu dùng  sản phẩm được các chuyên  gia y tế của Canada thẩm định về công thức, được Bộ Y tế Canada chấp thuận và đăng ký trên Website của Bộ y tế Canada, với các minh chứng khoa học đã được công bố. 

Ngoài ra, bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Femakul- Cân bằng nội tiết tố, cải thiện triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh

Thành  phần của Femakul -Khắc tinh với tiền mãn kinh:

Mỗi viên nang thực vật chứa:

Black cohosh extract :……….. 40 mg (25% Triterpene Glycosides)

Isoflavon Soy bean extract 40% :……….. 40 mg

Mexican Wild Yam extract (10% Diosgenin) :……….. 20 mg

Công dụng của Femakul giúp đẩy lùi triệu chứng tiền mãn kinh: 

- Giảm các rối loạn khó chịu tiền mãn kinh như: bốc hỏa, đau đầu, mất ngủ, thay đổi tâm sinh lý, cải thiện tình trạng khô âm đạo, đau rát trong hay sau quan hệ tình dục

- Cân bằng nội tiết tố nữ, tăng cường vẻ đẹp tự nhiên

- Điều hòa kinh nguyệt; giảm đau bụng kinh

Đối tượng sử dụng: 

- Phụ nữ có rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ có triệu chứng đau bụng kinh

- Phụ nữ trong giai đoạn tiền mạn kinh, mạn kinh 

- Phụ nữ có triệu chứng của tiền mạn kinh, mạn kinh (khô âm đạo, bốc hỏa, ra mồ hôi  đêm, đau khớp…v.v.)

Hướng dẫn sử dụng Femakul:

- Tháng đầu tiên ngày uống 2 viên chia 2 lần, mỗi lần 1 viên trong hay sau bữa ăn 

- Duy trì hiệu quả: 1 -2 viên/ ngày. 

 

Vui lòng để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:
captcha

(Nhập số điện thoại và mã chữ bạn nhìn thấy và ấn nút gửi để xác minh bạn không phải người máy để được  Bác sĩ tư vấn)

Các minh chứng khoa học về công dụng của các thành phần của Femakul với tiền mãn kinh (link tải file chi tiết)

Công ty Cổ phần Sức khỏe GMP Việt Nam (HGMP) xin hân hạnh giới thiệu sản phẩm nhập khẩu CANADA chuyên điều trị các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh với những minh chứng khoa học tin cậy về công dụng của các thành phần.

Dưới đây là những minh chứng khoa học cụ thể xác thực về công dụng của các thành phần của Femakul với nguồn tài liệu tham khảo từ các đề tài nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới:

Black Cohosh:

Đã từ rất lâu, Black cohosh (Cimicifuga racemosa), là thảo dược được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong điều trị các triệu chứng có liên quan đến giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh. Black Cohosh xuất hiện rất nhiều trong các bài thuốc của thổ dân da đỏ Bắc Mỹ. Black Cohosh được cho là có tác dụng làm giảm tần suất xuất hiện những đỉnh LH, có liên quan đến tần suất của các cơn bốc hoả ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Nhưng nghiên cứu thực nghiệm gần đây, đã chứng minh Black Cohosh không hoàn toàn là phytoestrogen và không có tác dụng lên hệ estrogenic (Franco, Chowdhury et al. 2016).

 Các nghiên cứu này cũng cho thấy tác dụng của Black Cohosh tập trung ảnh hưởng lên hệ Serotonergic, Norepinephrinergic, Dopaminergic và GABAergic. Điều đó cho phép giải thích hiệu quả đạt được rõ nét của chế phẩm có chứa Black Cohosh trong việc cải thiện các triệu chứng liên quan đến các hệ trung gian dẫn truyền thần kinh, mà cụ thể ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh là việc cải thiện tình trạng bốc hoả, ra mồ hôi đêm, lo âu, cáu kỉnh và rối loạn giấc ngủ (Wuttke, Jarry et al. 2014, Jiang, Jin et al. 2015, Dietz, Hajirahimkhan et al. 2016).  Một số nghiên cứu còn cho thấy hiệu quả của Cimicifuga racemosa không chỉ trong điều trị chứng bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm mà còn có tác dụng giảm đau bụng kinh, điều trị đau khớp có liên quan đến mãn kinh, cân bằng nội tiết nữ và điều hòa kinh nguyệt. 

Soy Isoflavone

Các estrogen có nguồn gốc từ tự nhiên (phytoestrogens) là các hợp chất có hoạt tính giống như hormon estrogen nhưng được tìm thấy trong các loại thảo mộc hoặc trái cây có từ thiên nhiên, phổ biến nhất trong số này là isoflavone lấy từ đậu nành, còn được biết đến với tên gọi soy isoflavone (Glazier and Bowman 2001, Pitkin 2012, Bedell, Nachtigall et al. 2014)

Do đặc điểm chuyển hóa và cấu trúc của các phytoestro- gen làm cho chúng có hiệu lực yếu hơn so với các phác đồ điều trị sử dụng hormon thay thế trên hệ thống thần kinh trung ương, hệ tim mạch, da, xương, tử cung, tuyến vú. Vì vậy, sử dụng các phytoestrogen kéo dài sẽ an toàn hơn khi không gây ra nguy cơ bệnh lý tim mạch, huyết áp cao và u hay ung thư của tuyến vú và tử cung (Glazier and Bowman 2001, Lethaby, Marjoribanks et al. 2013). Do vậy, việc sử dụng các phytoestrogen kéo dài giúp phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh cải thiện tốt các triệu chứng vận mạch, như bốc hỏa, ra mồ hôi đêm mà không gây ra những ảnh hưởng hệ thống trên hệ estrogenic. Trên thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm có thể giúp bổ sung lượng estrogen, nhưng phổ biến, trong tự nhiên lượng estrogen này có từ 3 nguồn chính: các isoflavone, lignan và coumestan (Bedell, Nachtigall et al. 2014). Trong đó, isoflavone thường được tập trung nghiên cứu nhiều nhất, và cũng là nguồn bổ sung estrogen từ thiên nhiên cho thấy rõ hiệu quả và tính an toàn khi sử dụng trên đối tượng phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Chúng có nhiều trong các cây thuộc họ đậu và đặc biệt là đậu nành. Con người có thể sử dụng các sản phẩm trực tiếp hoặc đã chế biến từ đậu nành trong khẩu phần ăn hàng ngày, nhưng lượng bổ sung này thường không chứa đủ hàm lượng estrogen cần thiết. 

Bên cạnh các minh chứng cho hiệu quả của soy isoflavone với các triệu chứng điển hình giai đoạn mãn kinh, chúng còn cho thấy có tác dụng trong dự phòng loãng xương, đặc biệt là loãng xương của nữ giới ở giai đoạn này. Cơ chế để giải thích tác dụng chống loãng xương của isoflavone được cho là do ảnh hưởng lên hệ estrogenic của cơ thể (Wei, Liu et al. 2012, Zheng, Lee et al. 2016).

Theo khuyến  cáo của  Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ: nên tăng cường sử dụng các dược liệu có chứa các estrogen từ tự nhiên (phytoestrogens) để làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh một cách an toàn nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người bị tiền mãn kinh hoặc mãn kinh. Cũng theo Hiệp hội mãn kinh Bắc Mỹ, trong số các loại dược liệu có tác dụng điều trị tiền mãn kinh và mãn kinh,  thì Black Cohosh và Soy Isoflavon cho hiệu quả rõ rệt nhất. 

                                                                                                       (Health GMP tổng hợp)

Vui lòng để lại số điện thoại để được Bác sĩ tư vấn:
captcha

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan