$nbsp;

X

Vai trò của Viatmin E với phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh.

Vitamin E liệu có giúp được bạn trong giai đoạn mãn kinh? Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin E có thể giúp bạn giảm đáng kể triệu chứng bốc hoả giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Trong nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng chứng minh vitamin E giúp giảm đáng kể những triệu chứng khó chịu của cơ thể bạn thời kì tiền mãn kinh.

vitamin E cho giai đoạn mãn kinh 1

Những phụ nữ dùng vitamin E thường xuyên giảm 50% cơn bốc hoả.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng có 1 sự liên quan có lợi giữa vitamin E và thời kỳ mãn kinh. Những nghiên cứu nói rằng những phụ nữ dùng vitamin E thường xuyên giảm 50% cơn bốc hoả. Vitamin E có tác động như 1 một sự thay thế estrogen trong cơ thể. Vì vậy vitamin E có thể kiểm soát phần nào triệu chứng tiền mãn kinh, đặc biệt là những cơn bốc hoả.

vitamin e cho giai đoạn mãn kinh 3

Vitamin E giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư, Bệnh Alzheimer… thời kì mãn kinh.

Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ sử dụng vitamin E trong quá trình khoảng 2 năm sẽ giảm nguy cơ đau tim lên đến 40%. Vì vậy vitamin E giúp ngăn chặn bệnh tim mạch ở phụ nữ mãn kinh. Dùng vitamin E kết hợp với những dưỡng chất khác như vitamin C, beta-carotene, selen có tác dụng rất tốt với cơ thể bạn.

Rất nhiều nghiên cứu đang được tiến hành để chứng minh về việc dùng viftamin E giúp giảm nguy cơ bệnh ung thư, Bệnh Alzheimer… thời kì mãn kinh.

vitamin e cho giai đoạn mãn kinh 2

Với phụ nữ mãn kinh nên bổ sung từ 600-800IU mỗi ngày.

Không chỉ có vậy, vitamin E còn được chứng minh có tác dụng tuyệt vời để giảm bớt những triệu chứng khác như: đổ mồ hôi ban đêm, bốc hoả, đánh trống ngực và bệnh tim mackh ở phụ nữ mãn kinh. Vitamin E có trong thực phẩm tuy nhiên liều lượng không đủ để đáp ứng nhu cầu cơ thể cần. Với phụ nữ mãn kinh nên bổ sung từ 600-800IU mỗi ngày. Vì vậy, bạn có thể hỏi ý kiến của bác sĩ về việc sử dụng dược phẩm bổ sung vitamin E cho cơ thể.

Mặc dù vitamin E là 1 chất chống oxy hoá cần thiết cho cơ thể tuy nhiên việc bổ sung vitamin E cho đúng liều lượng mà cơ thể cần là điều rất quan trong. Bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo về sức khoẻ cho bạn.

(Health GMP tổng hợp)

Content Protection by DMCA.com
Bình luận của bạn
Tin tức liên quan